Mỹ áp thuế chống bán phá giá đối với nhôm tấm từ 18 quốc gia

Thương Trường Bộ Thương mại Mỹ vừa ban hành mức thuế chống bán phá giá cuối cùng đối với nhôm tấm hợp kim thông thường từ 18 quốc gia bị điều tra.

Ngày 2/3, Bộ Thương mại Mỹ đã ban hành các mức thuế chống bán phá giá cuối cùng đối với nhôm tấm hợp kim thông thường từ 16 trong số 18 quốc gia và vùng lãnh thổ bị điều tra.

Trong số các nước trên, nhôm nhập khẩu từ Đức sẽ bị áp thuế từ 49,4% đến 242,8%, trong khi mức thuế sẽ là 83% đối với hàng nhập khẩu từ Bahrain. Tương tự, Hàn Quốc sẽ chịu mức thuế 5,04% và Hy Lạp sẽ bị áp 2,72% đối với nhôm nhập khẩu.

Mỹ áp thuế chống bán phá giá đối với nhôm tấm từ 18 quốc gia
Mỹ áp thuế chống bán phá giá đối với nhôm tấm từ 18 quốc gia

Cơ quan Quản lý thương mại quốc tế của Bộ Thương mại Mỹ cũng công bố các mức thuế chi tiết thuế suất chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với các quốc gia và vùng lãnh thổ khác, bao gồm Brazil, Croatia, Ai Cập, Hy Lạp, Ấn Độ, Indonesia, Italia, Oman, Romania, Serbia, Slovenia, Nam Phi, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Đài Loan và Thổ Nhĩ Kỳ. Các khoản thuế này sẽ áp dụng cho mức thuế 10% mà chính quyền Trump đã áp đặt đối với hầu hết các mặt hàng nhôm nhập khẩu theo luật an ninh quốc gia.

Trung Quốc không nằm trong danh sách áp thuế mới đối với nhôm tấm nhập khẩu bởi các mức thuế cao của Mỹ đã được áp lên các sản phẩm nhôm của Trung Quốc.

Tấm nhôm hợp kim thông thường là một sản phẩm cán phẳng được sử dụng trong việc xây dựng bề mặt và thùng xe tải cho đến biển báo đường phố. Vụ kiện thuế chống bán phá giá và vụ kiện thuế chống trợ cấp đồng thời được khởi xướng dưới thời chính quyền Donald Trump vào tháng 3/2020.

Bộ Thương mại Mỹ cho rằng nhu cầu tiêu dùng ở Mỹ tăng đối với một số sản phẩm giữa lúc đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát, như phương tiện ô tô và tàu thuyền, đã làm tăng thêm tầm quan trọng của việc định giá nhôm tấm.

Minh Phương

Bạn đang đọc bài viết Mỹ áp thuế chống bán phá giá đối với nhôm tấm từ 18 quốc gia tại chuyên mục Thương mại của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT