Một văn bản...“kỳ cục” về chống dịch Covid-19 của Ninh Thuận

Thương Trường Sáng nay (1/5), khi văn bản của UBND tỉnh Ninh Thuận về tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 được ban hành, dư luận trong tỉnh khá ngỡ ngàng vì sự... “kỳ cục” của sự chỉ đạo của chính quyền tỉnh.

Một văn bản“kỳ cục” về chống dịch Covid19 của Ninh Thuận
Văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Ninh Thuận khiến dư luận ngỡ ngàng

Trong mục 2 của văn bản này, UBND tỉnh yêu cầu “Đối với việc tổ chức hiếu, hỉ, nhất là tiệc cưới, giao UBND các huyện, thành phố khẩn trương chỉ đạo chính quyền cơ sở rà soát, yêu cầu các điểm tổ chức phải thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch (khai báo y tế cho khách, lập danh sách khách ngoài tỉnh, bố trí bàn ngồi giãn cách, đeo khẩu trang...). Đồng thời vận động người dân nếu có thể thì dời thời gian tổ chức cưới cho đến khi cơ quan chức năng kiển soát tốt các ca bệnh trong công đồng”.

Với văn bản này, chính quyền cơ sở (xã, phường) không thể có đủ nhân lực để thực hiện khai báo y tế cho 300-500 khách dự tiệc cưới, bàn ngồi không thể giãn cách vì mặt bằng sản cưới chỉ có giới hạn; điều khó nhất là khi vào tiệc mà đeo khẩu trang thì làm sao ăn uống(!?). Đó là chưa kể đến việc lây lan virus qua trò chuyện, ăn uống chung...

Dư luận cho rằng trong tình hình dịch bệnh phức tạp hiện nay, UBND tỉnh nên có động thái kiên quyết, tránh chỉ đạo kiểu “nước đôi” như trên, để tránh tình huống xấu có thể xảy ra.

Trước đó, hôm 28/4, tỉnh Ninh Thuận có công văn yêu cầu dừng các hoạt động karaoke, vũ trường, không tụ tập đông người ở các bãi biển trong dịp lễ 30/4, 1/5. Chỉ đạo này của chính quyền được người dân đồng tình, tuân thủ nghiêm.

Lê Trường

Bạn đang đọc bài viết Một văn bản...“kỳ cục” về chống dịch Covid-19 của Ninh Thuận tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT