Lực lượng quản lý thị trường Hà Nội bắt giữ hàng trăm nghìn loại thuốc tân dược trôi nổi

Thương Trường Lực lượng quản lí thị trường Hà Nội đã kiểm tra và phát hiện các đơn vị thuốc tân dược ngoại nhập được vận chuyển bằng hàng không HPLux Air Cargo và tem của VietjetAir Cargo.

Cụ thể, ngày 20/11 lực lượng QLTT đã thực hiện kiểm tra một cơ sở kinh doanh dược phẩm tại địa chỉ phố Trạm, quận Long Biên, Hà Nội, phát hiện cơ sở hoạt động trên không có giấy chứng nhận đăng kí hộ kinh doanh, giấy đủ điều kiện kinh doanh dược phẩm.

Lực lượng quản lý thị trường Hà Nội bắt giữ hàng trăm nghìn loại thuốc tân dược trôi nổi
Lực lượng quản lý thị trường Hà Nội bắt giữ hàng trăm nghìn loại thuốc tân dược trôi nổi

Toàn bộ hàng hóa tại cơ sở bao gồm hơn 137.000 đơn vị thuốc tân dược nhãn Ketosteril Tablets là thuốc điều trị thận, Coversyl là thuốc điều trị huyết áp, Augmentin là thuốc kháng sinh, Nexium là thuốc điều trị dạ dày.

Số thuốc tân dược trên do nước ngoài sản xuất có xuất xứ Portugal, KONYA, Thổ Nhĩ Kỳ (mã quốc gia 869) không có hóa đơn chứng từ được chủ hộ kinh doanh là ông Trần Hữu Đức mua trên mạng xã hội Facebook ảo có tên “Minh Trí” và “Hồ Hoài Đông”, không biết người bán hàng.

Số thuốc tân dược này sẽ được ông Đức bán cho các nhà thuốc ngoại tỉnh thông qua Facebook có tên “Hoàng Minh”.

Bên ngoài thùng catton đựng các loại thuốc trên có dán tem vận chuyển của dịch vụ vận chuyển hàng không HPLux Air Cargo và tem của VietjetAir Cargo. Đoàn kiểm tra đã tạm giữ toàn bộ số hàng để tiếp tục xác minh, làm rõ./.

Mai Trung (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Lực lượng quản lý thị trường Hà Nội bắt giữ hàng trăm nghìn loại thuốc tân dược trôi nổi tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết