Lừa đảo tuyển cộng tác viên bán thẻ cào điện thoại chiết khấu cao

Thương Trường Lợi dụng nhu cầu tìm việc trong thời điểm dịch bệnh khó khăn, Phạm Văn Hưng (SN 1988, ngụ ấp Phú Khởi, xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) lừa đảo chiếm đoạt tài sản với hình thức bán thẻ cào điện thoại qua mạng xã hội.

 

Ngày 5/4 cho biết, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Hậu Giang đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Phạm Văn Hưng (SN 1988, ngụ ấp Phú Khởi, xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang).

Theo hồ sơ vụ án, để có tiền tiêu xài, khoảng tháng 10/2020, Hưng tạo tài khoản facebook với tên “Nguyễn Nguyễn” và đăng tải nội dung muốn tìm cộng tác viên, đại lý bán thẻ cào điện thoại với chiết khấu cao từ 7-10%, nhưng yêu cầu người tham gia phải chuyển tiền vào tài khoản của Hưng để đăng ký nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản.

Lừa đảo tuyển cộng tác viên bán thẻ cào điện thoại chiết khấu cao
Đối tượng Phạm Văn Hưng. Ảnh: Công an Hậu Giang

Ngày 13/10/2020, Hưng xưng tên là Mạnh nhắn tin trao đổi với ông  L.H.A., đăng ký thường trú ở ấp Thạnh Lợi A1, xã Tân Long, huyện Phụng Hiệp, về việc muốn A. làm cộng tác viên bán thẻ cào điện thoại. A đồng ý, sau đó Hưng yêu cầu chuyển 2 triệu đồng để tạo tài khoản. Cùng ngày, Hưng tiếp tục nhắn tin cho A. để nói tài khoản cộng tác viên đã đủ nên yêu cầu chuyển thêm 4.770.000 đồng nhằm nâng cấp trở thành gói đại lý với chiết khấu cao hơn.

Ngoài ra, Hưng đã sử dụng điện thoại đóng giả làm nhân viên tổng đài nhắn tin cho ông A thông báo giao dịch thành công để tạo sự tin tưởng. Qua các lần như thế, A. chuyển cho Hưng tổng số tiền 81.213.000 đồng vào các tài khoản ngân hàng và ví điện tử Momo theo yêu cầu của Hưng.

Qua đấu tranh, đối tượng Hưng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình, đồng thời còn khai nhận, từ năm 2018 đến nay đã tạo và sử dụng nhiều tài khoản facebook như: “Hung Cuoc”, “Minh Quang”… để chiếm đoạt tiền của nhiều người khác với thủ đoạn tương tự như trên. Riêng từ tháng 1 đến tháng 3/2021, hắn đã sử dụng tài khoản tên “Minh Quang” để lừa 5 bị hại, chiếm đoạt 41.165.000 đồng sử dụng mục đích cá nhân. Sau khi nhận được tiền của các bị hại, Hưng chặn số điện thoại, tài khoản facebook.

Theo cơ quan chức năng, bước đầu điều tra, với hành vi trên, Hưng không chỉ lừa hàng chục người trên địa bàn tỉnh mà còn ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước, tổng số tiền hơn 1 tỉ đồng.

Cơ quan công an thông báo, người dân nào bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản với phương thức, thủ đoạn như trên thì liên hệ Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hậu Giang (địa chỉ: Số 9A, Đại lộ Võ Nguyên Giáp, khu vực 4, phường 5, TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang, số điện thoại 0693.769245) để được giải quyết.

Đặng Yến

Bạn đang đọc bài viết Lừa đảo tuyển cộng tác viên bán thẻ cào điện thoại chiết khấu cao tại chuyên mục Pháp luật của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT