Lớp hướng dẫn sử dụng điện thoại thông minh dành cho người khiếm thị Thanh Xuân

Thương Trường Sáng ngày 3/12, Hội người mù quận Thanh Xuân đã khai giảng lớp hướng dẫn sử dụng điện thoại thông minh dành cho người khiếm thị.

 

Ông Nguyễn Tiến Thành – Chủ tịch Hội người mù quận Thanh Xuân phát biểu tại lễ khai giảng

Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Nguyễn Tiến Thành – Chủ tịch Hội người mù quận Thanh Xuân chia sẻ: “Lớp học được mở ra không chỉ là cơ hội để các bác, anh chị hội viên tiếp cận với công nghệ mà còn là một cơ hội làm thay đổi nhận thức của xã hội đối với người khuyết tật  nói chung và người khiếm thị nói riêng. Đặc biệt, qua lớp học, chính những người khiếm thị cũng sẽ thay đổi nhận thức về khả năng của chính bản thân mình….”.

Với sự tham gia của 13 học viên và dưới sự hướng dẫn của anh Nguyễn Trung Thái – giáo viên công nghệ thông tin của Hội người mù TP Hà Nội, lớp học sẽ diễn ra trong vòng 2 tháng, mỗi tuần các học viên học 2 buổi.

Theo đó, chương trình đào tạo sử dụng điện thoại thông minh được ban tổ chức biên soạn thành 12 bài học, bao gồm  những bước cơ bản nhất trong việc làm quen với điện thoại thông minh, các thủ thuật, thao tác trên màn hình điện thoại, sử dụng những ứng dụng tiện ích giúp cho người khiếm thị trong công việc và học tập.

Bà Chu Thị Thu Hà – Phó Chủ tịch Hội người mù TP Hà Nội chia sẻ tại lễ khai giảng

Là một trong những học viên của lớp học, anh Nguyễn Đình Chính phấn khởi cho biết: “Chúng tôi chờ đợi lớp học này từ khá lâu rồi. Hôm nay được tham gia vào lớp học là một niềm vui rất lớn của các cán bộ, hội viên. Dù đôi mắt không còn ánh sáng nhưng khi sử dụng được điện thoại thông minh thì chúng tôi sẽ nhìn thấy sự vận động của cuộc sống xung quanh…”.

Đánh giá rất cao về công tác tổ chức lớp họccủa Hội người mù quận Thanh Xuân , bà Chu Thị Thu Hà – Phó chủ tịch Hội người mù TP Hà Nội nhấn mạnh: “Hội Thanh Xuân là một trong những số ít tổ chức hội người mù triển khai lớp học sử dụng điện thoại thông minh dành cho người khiếm thị. Đây là một hoạt động ý nghĩa và thiết thực chào mừng 37 năm ngày Quốc tế Người khuyết tật 3/12. Hy vọng các bác, anh chị hội viên tham gia lớp học sẽ áp dụng thật tốt những kiến thức được học vào công việc và cuộc sống”. 

Lớp hướng dẫn sử dụng điện thoại thông minh dành cho người khiếm thị Thanh Xuân

Được biết, trong quá trình đào tạo, ban tổ chức lớp học sẽ lựa chọn ra những học viên có khả năng để tiếp tục tham gia vào các khóa học nâng cao về điện thoại thông minh trong thời gian tới.  

Thành Nguyễn

Bạn đang đọc bài viết Lớp hướng dẫn sử dụng điện thoại thông minh dành cho người khiếm thị Thanh Xuân tại chuyên mục Nhân ái của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT