Lớp học nhảy Zumba dành cho người khiếm thị quận Thanh Xuân

Thương Trường Ngày 10/12, tại hội trường Hội người mù quận Thanh Xuân đã diễn ra buổi học đầu tiên của lớp học nhảy Zumba dành cho người khiếm thị do Hội người mù quận Thanh Xuân và huấn luyện viên sức khỏe Hồ Thị Nhung tổ chức thực hiện.

Lớp học diễn ra liên tục vào sáng thứ 3 và thứ 5 hàng tuần kể từ 10/12 dành cho 10 người khiếm thị đang sinh hoạt tại Hội người mù quận Thanh Xuân.

Chia sẻ về mục tiêu của lớp học, anh Nguyễn Tiến Thành – Chủ tịch Hội người mù quận Thanh Xuân cho biết: “Lớp học sẽ giới thiệu đến học viên một phương pháp rèn luyện sức khỏe, nâng cao đời sống thể chất và tinh thần của người khiếm thị, đồng thời nâng cao lòng tự tin, nghị lực của các bác, anh chị hội viên, góp phần tạo ra hình ảnh người khiếm thị năng động, chủ động hòa nhập cộng đồng xã hội”.

Giảng viên lớp học  là huấn luyện viên sức khỏe Hồ Thị Nhung có nhiều năm kinh nghiệm trong các bộ môn liên quan đến sức khỏe, tuy nhiên đây là lần đầu tiên cô Nhung mang môn Zumba đến tổ chức hội người mù  hướng dẫn cho những người khiếm thị. 

Toàn bộ bài học do chính cô Nhung thiết kế lại để phù hợp hơn với thể trạng và đặc thù khuyết tật của  người khiếm thị. 

Cô Hồ Thị Nhung bày tỏ: "Hôm nay các học viên tập nhảy rất nhiệt tình, tôi rất vui khi thấy các bác, anh chị ở đây dù không nhìn thấy nhưng mọi người  rất tập trung, tự tin và hòa mình vào các điệu nhảy. Tôi mong rằng từ những học viên đầu tiên này sẽ dần dần tạo nên phong trào thể thao kết hợp âm nhạc mới giúp các bác, anh chị gia tăng đời sống thể chất và tinh thần, luôn luôn vui vẻ, giảm stress...”. 

Cũng theo huấn luyện viên sức khỏe, bộ môn này rất phù hợp với người khiếm thị do không phải di chuyển nhiều, tăng cường khả năng tự vận động, ngoài ra còn mở rộng biên độ động tác tay vai cổ và hông, giúp nội tạng hoạt động tốt hơn...

Tham gia vào lớp học, bạn trẻ Nguyễn Hương Giang hồ hởi cho biết: “Trước khi đến lớp tôi không hình dung nổi có lớp học vui như thế này. Đây là lần đầu tiên tôi tập 1 môn thể thao. Sau khi học xong tôi thấy tiêu tan hết mệt mỏi, giúp mình khoẻ hơn”.

Còn với bác Nguyễn Hữu Miền, 70 tuổi,  học viên cao tuổi nhất lớp thì Zumba đã làm cho bác dường như trẻ ra rất nhiều bởi các điệu nhạc sôi động và tinh thần vui vẻ, đoàn kết giữa cô trò trong lớp học đặc biệt này.

Theo dự kiến của Hội người mù quận Thanh Xuân và huấn luyện viên sức khỏe Hồ Thị Nhung, những nhân tố có khả năng với bộ môn Zumba trong lớp học sẽ được đào tạo thành nhóm nhảy biểu diễn thường xuyên  tại các chương trình văn nghệ lớn do tổ chức hội người mù thực hiện.

Thành Nguyễn

Bạn đang đọc bài viết Lớp học nhảy Zumba dành cho người khiếm thị quận Thanh Xuân tại chuyên mục Nhân ái của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT