Lắp đặt bổ sung máy soi chiếu an ninh và cổng từ Nhà ga hành khách T1- Cảng HKQT Nội Bài

Thương Trường Cục Hàng không Việt Nam vừa chấp thuận (tạm thời) lắp đặt bổ sung 04 máy soi chiếu an ninh, 04 cổng từ tại khu vực Sảnh C, tầng 2 nhà ga hành khách T1 Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Lắp đặt bổ sung máy soi chiếu an ninh và cổng từ Nhà ga hành khách T1 Cảng HKQT Nội Bài
Cảng HKQT Nội Bài.

Theo đó, trong thời gian phục vụ dịp Lễ 30/4, 01/5/2021 và cao điểm du lịch Hè năm 2021, dự kiến lưu lượng hành khách trên các chuyến bay quốc nội qua Cảng sẽ có chiều hướng gia tăng đột biến.

Vì vậy, Cục Hàng không Việt Nam đã chấp thuận (tạm thời) để Cảng hàng không quốc tế Nội Bài lắp đặt bổ sung 04 máy soi chiếu an ninh, 04 cổng từ tại khu vực Sảnh C, tầng 2 nhà ga hành khách T1 để đảm bảo tốt nhất nhu cầu đi lại của hành khách cũng như yêu cầu kiểm tra an ninh hàng không đối với hành khách, hành lý xách  tay trên các chuyến bay xuất phát tại Cảng.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cần bố trí đủ nhân lực, chỉ đạo lực lượng an ninh hàng không thực hiện đúng nhiệm vụ và trách nhiệm được giao trong quá trình làm việc, đảm bảo an ninh và phục vụ tốt nhu cầu đi lại của hành khách, đồng thời chấp hành nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã hoàn thành việc lắp đặt bổ sung và đưa vào khai thác 05 máy soi chiếu an ninh nhằm nâng năng lực thông qua cửa an ninh soi chiếu của sảnh A -Nhà ga quốc nội từ 1.728 khách/giờ lên khoảng 2.400 -2.500 khách/giờ sau khi đề xuất của Cảng được Cục Hàng không Việt Nam chấp thuận.

Mạnh Duy

Bạn đang đọc bài viết Lắp đặt bổ sung máy soi chiếu an ninh và cổng từ Nhà ga hành khách T1- Cảng HKQT Nội Bài tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT