Lập 3 đoàn kiểm tra tất cả các khu cách ly trên địa bàn TP HCM

Thương Trường Phó chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức vừa có văn bản về việc triển khai kế hoạch kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP HCM.

Cụ thể, TP HCM đã thành lập 3 đoàn kiểm tra công tác phòng chống Covid-19.  Đoàn 1 có trưởng đoàn là ông Dương Anh Đức - phó chủ tịch UBND thành phố. Đoàn 2 có trưởng đoàn là ông Ngô Minh Châu - phó chủ tịch UBND thành phố. Đoàn 3 có trưởng đoàn là ông Nguyễn Tấn Bỉnh - giám đốc Sở Y tế. Thời gian và địa điểm kiểm tra sẽ do trưởng đoàn quyết định.

Lập 3 đoàn kiểm tra tất cả các khu cách ly trên địa bàn TP HCM
Đoàn kiểm tra tất cả các khu cách ly tại các khách sạn trên địa bàn TP HCM.

Các địa điểm kiểm tra bao gồm: sở, ban ngành UBND thành phố Thủ Đức và các quận, huyện; các cơ sở sản xuất kinh doanh, nơi làm việc của các cơ quan, đơn vị; cơ sở giáo dục nghề nghiệp, chợ truyền thống, trung tâm thương mại

Nội dung kiểm tra bao gồm: thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID019, Bộ Y tế, UBND thành phố, các bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với mỗi lĩnh vực, các hướng dẫn phòng, chống dịch và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19….

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Ngành Y tế Thành phố đề nghị các khu cách ly tại khách sạn tổ chức thực hiện nghiêm ngặt việc phân luồng, khử trùng vật dụng cá nhân của người được cách ly trước khi di chuyển vào khách sạn, chú trọng hoạt động kiểm tra, giám sát và theo dõi sức khỏe đối với các đối tượng cách ly. Tại các khu cách ly cần có sự hỗ trợ của các lực lượng chức năng địa phương để đảm bảo trật tự, an toàn.

Tăng cường truyền thông, vận động người đang cách ly tự giác tuân thủ các quy định của khu cách ly, người cách ly tuyệt đối không được tiếp xúc với nhau. Đặc biệt, các khách sạn phải truyền thông kỹ về những việc nên làm sau khi hoàn thành cách ly tập trung, khai báo với y tế địa phương khi về đến nơi cư trú, hạn chế tụ tập đông người, ghi lại nhật ký di chuyển và tiếp xúc trong suốt 14 ngày từ ngày có quyết định hoàn thành cách ly tập trung, đồng thời chấp hành việc lấy mẫu xét nghiệm theo lịch thông báo của Trạm Y tế.

Ngành y tế TP Hồ Chí Minh khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, đặc biệt là đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng.

Trung Thành

Bạn đang đọc bài viết Lập 3 đoàn kiểm tra tất cả các khu cách ly trên địa bàn TP HCM tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT