Không xả trạm khi ùn tắc, trạm thu phí TP HCM - Long Thành bị lập biên bản

Thương Trường Xảy ra tình trạng ùn tắc trong ngày lễ 30/4 nhưng đơn vị quản lý cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây vẫn không xả trạm thu phí gây bức xúc.

Sáng 30/4, Đội 6, Phòng 8 thuộc Cục Cảnh sát giao thông đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam vì đã để ùn tắc kéo dài tại trạm thu phí trên cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây.

Thời điểm 6-8h cùng ngày, xe cộ xếp hàng tại trạm thu phí Long Phước dài hơn 2km nhưng đơn vị không xả trạm. Việc đó đã dẫn đến tình trạng ùn tắc kéo dài xảy ra tại khu vực trạm thu phí từ km3 đến km11+115 thuộc khu vực Trạm thu phí Long Phước.

Không xả trạm khi ùn tắc trạm thu phí TP HCM  Long Thành bị lập biên bản
Trạm thu phí TP HCM - Long Thành bị ùn tắc do không xả trạm.

Nhận thấy nếu để tình trạng ùn tắc kéo dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình trật tự an toàn giao thông trên tuyến đường cao tốc, rất nhiều lần Đội 6 đã yêu cầu cán bộ quản lý Trạm thu phí Long Phước và lãnh đạo Công ty VECE cho xả trạm để giảm thiểu ùn tắc, nhưng đều không nhận được phản hồi và sự hợp tác từ lãnh đạo công ty và trạm thu phí.

Tổ công tác thuộc Đội 6 đã phải tiến hành lập biên bản tại Trạm thu phí Long Phước, cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây đối với hành vi vi phạm không thực hiện đúng quy trình quản lý vận hành theo quy định để số lượng xe ôtô xếp hàng chờ trước trạm thu phí lớn hơn 2.000m.

Tuy nhiên ngay cả khi lực lượng cảnh sát giao thông lập biên bản, cán bộ có trách nhiệm tại trạm thu phí này vẫn không hợp tác, không ký biên bản và kiên quyết không xả trạm.

Việc này là vi phạm khi không thực hiện đúng quy định về quản lý vận hành tại điểm a, khoản 8, điều 15, Nghị định 100/2019 của Chính phủ.

Theo đó, đơn vị đã không thực hiện đúng quy trình quản lý, vận hành theo quy định, để số lượng xe ô tô xếp hàng chờ trước trạm thu phí trên một làn xe chờ dài nhất lớn hơn 200 xe hoặc để chiều dài dòng xe xếp hàng chờ trước trạm thu phí (tính từ cabin thu phí đến xe cuối cùng của hàng xe chờ) lớn hơn 2.000 m.

Theo nghị định 100/2019, hành vi vi phạm này bị phạt tiền từ 30 đến 40 triệu đồng.

Trước đó, ngày 16/4/2021, Bộ Giao thông vận tải đã có văn bản số 3368/BGTVT-ATGT về việc tăng cường các giải pháp nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 và bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026.

Trong đó nêu rõ: Tổng cục Đường bộ Việt Nam tăng cường kiểm tra, rà soát, chỉ đạo các trạm thu phí đường bộ chủ động xả trạm (mở barie) để giải toả phương tiện khi ùn tắc khéo dài theo quy định.

Thanh Tuyền

Bạn đang đọc bài viết Không xả trạm khi ùn tắc, trạm thu phí TP HCM - Long Thành bị lập biên bản tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT