Không chịu xét nghiệm COVID người đàn ông bị phạt 7,5 triệu đồng

Thương Trường Người đàn ông về quê Hải Dương ăn Tết rồi trở lại Đà Nẵng làm việc có dấu hiệu ho, sốt nhưng không chấp hành xét nghiệm COVID-19, bị xử phạt 7,5 triệu đồng.

Không chịu xét nghiệm COVID người đàn ông bị phạt 75 triệu đồng
Không chịu xét nghiệm COVID người đàn ông bị phạt 7,5 triệu đồng (ảnh minh họa)

 

Cụ thể, hôm nay 25/2, ông Lê Tự Gia Thịnh, Chủ tịch UBND quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, đã ký quyết định xử phạt hành chính đối với anh NBK (34 tuổi, quê Hải Dương) về vi phạm không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan có thầm quyền. 

Anh K. bị xử phạt 7,5 triệu đồng. Anh K. làm việc ở Đà Nẵng. Ngày 16/2, anh K. trở lại Đà Nẵng sau thời gian về Hải Dương ăn Tết.

Đến chiều 20/2, anh K. đến Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng khám với triệu chứng ho, sốt. Sau khi khai báo y tế, bệnh viện yêu cầu anh K. lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 nhưng anh không thực hiện và tự ý rời khỏi bệnh viện.

Khoảng 20 giờ 30 phút ngày 20/2, lực lượng chức năng đã tìm thấy anh K. ở khu nhà công nhân của một công ty trên địa bàn phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu. Hiện anh K. đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Duy Dũng (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Không chịu xét nghiệm COVID người đàn ông bị phạt 7,5 triệu đồng tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT