Khẩn trương thanh tra việc tăng giá điện vào đầu tuần tới

Việc giá điện tăng vừa qua gây nhiều khó khăn, bức xúc cho người dân, sau khi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo làm rõ việc tăng giá điện, Thanh tra Chính phủ sẽ phối hợp chặt chẽ với Bộ Tài Chính, Bộ Công Thương để khẩn trương tiến hành thanh tra trong đầu tuần tới.

Phó tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam cho biết sau khi Thủ tướng chỉ đạo, ngay đầu tuần tới, cơ quan này sẽ bắt tay ngay vào việc. Ông cho biết trong quá trình này, Thanh tra Chính phủ sẽ tập trung phối hợp với Bộ Công Thương, Tài chính với tinh thần làm sao kết luận chính xác, khách quan, làm rõ đúng sai. Sau khi có kết luận sẽ công khai kết luận thanh tra.

Khẩn trương thanh tra việc tăng giá điện vào đầu tuần tới
Khẩn trương thanh tra việc tăng giá điện vào đầu tuần tới (ảnh minh họa)
Liên quan đến vấn đề tăng gia điện trong thời gian gần đây, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, sau khi ban hành quyết định tăng giá điện 8,36% từ ngày 20/3/2019, nhất là sau 1 tháng áp dụng (cuối tháng 4/2019), trên các phương tiện thông tin đại chúng đã có rất nhiều ý kiến phản ánh về việc các hộ tiêu dùng có số điện tăng đột biến so với tháng 3.

EVN giải thích về ‘hóa đơn tiền điện tăng cao’

EVN giải thích về ‘hóa đơn tiền điện tăng cao’

Nhiều ngày qua giữa thời tiết nóng bức thông tin về hóa đơn tiền điện tăng cao cũng gây sốt trên mạng xã hội mặt báo EVN nói gì

Thứ trưởng Bộ Công Thương nhấn mạnh trước khi có quyết định tăng giá, Bộ Công Thương đã gửi báo cáo đánh giá tác động lên Chính phủ. Báo cáo đã nêu tăng giá ảnh hưởng như thế nào đến các mặt hàng khác cũng như CPI, GDP…

Đề cập đến vấn đề nhiều khách hàng bức xúc trong thời gian gần đây, Thứ Trưởng cho hay, Bộ Công Thương cũng rất chia sẻ với suy nghĩ cũng như bức xúc người tiêu dùng khi mà nhận được hóa đơn tiền điện cao hơn trong hoàn cảnh khó khăn hiện nay.

Bộ Công Thương đã yêu cầu Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tiếp nhận xử lý, giải đáp đầy đủ các ý kiến khiếu nại thắc mắc khách hàng liên quan đến hóa đơn tiền điện trong tháng 4. Trong trường hợp phát hiện ra lỗi của ngành điện thì phải xin lỗi và xử lý nghiêm khắc các sai phạm đó.

Đồng thời,Tập đoàn EVN cần tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền trên các phương tiện đại chúng về việc điều chỉnh giá điện để khách hàng và người dân hiểu cách tính giá điện mới và nguyên nhân tăng hóa đơn tiền điện, mục đích ý nghĩa của việc tính giá điện bậc thang.

Trước đó, ngày 3/5, Thủ tướng Chính phủ cũng đã chỉ đạo thành lập đoàn thanh tra do Thanh tra Chính phủ chủ trì, kiểm tra việc điều chỉnh mức giá bán điện, phương pháp tính giá và việc thu tiền điện thời gian qua, làm rõ đúng, sai, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 6/2019./.

Tố Tâm (T/H)

Bình luận bài viết

Hai chiến thắng liên tiếp trên sân UAE không có chỗ cho đối thủ có thể vượt lên, các tuyển thủ Việt Nam đã giúp lá cờ Tổ quốc vươn cao, làm hàng triệu con người Việt Nam thổn thức và hòa cùng nhịp đập tự hào.

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) phát đi cảnh báo về hành vi lừa đảo tiêm chủng vaccine COVID-19 tại Việt Nam.

Cục An toàn thực phẩm ban hành Quyết định thu hồi hiệu lực Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu thực hành sản xuất tốt thực phẩm bảo vệ sức khỏe (GMP) đối với một vị gia công thực phẩm chức năng là Công ty ANABIO.

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa xử phạt hành chính Công ty TNHH Thương mại dịch vụ và đầu tư Phúc Minh và buộc tháo gỡ nội dung quảng cáo sản phẩm TPBVSK Samya EvaGold vi phạm quy định của pháp luật.

Thanh tra Bộ Y tế vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Chi nhánh Công ty CP Dược phẩm Nam Hà do đã bán thuốc giá cao hơn so với giá kê khai.

Bộ LĐ-TB&XH đề xuất, nếu người lao động chưa đến tuổi nghỉ hưu, sau 1 năm nghỉ việc không tham gia (Bảo hiểm xã hội) BHXH, và đề nghị hưởng BHXH một lần thì mức hưởng cho mỗi năm đóng BHXH bằng 1 tháng tiền lương bình quân tính đóng BHXH.

Nhiều nghệ sĩ xuất hiện trong những quảng cáo “tung hô” công dụng của sản phẩm thực phẩm chức năng như thuốc giúp chữa bệnh. Thậm chí, quay trực tiếp để giới thiệu và bán hàng đến người hâm mộ. Một số nghệ sĩ đã lên tiếng xin lỗi, nhưng vẫn còn đó hình ảnh những nghệ sĩ này trong quảng cáo sai sự thật, từ “trách nhiệm” không được nhắc đến.

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần dược Trung ương VIMEXPHARM Chi nhánh Phú Thọ do sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe mà không thực hiện duy trì hoạt động vệ sinh hàng ngày đối với hệ thống nhà xưởng, thiết bị...

Khu tập thể Kim Liên (quận Đống Đa) đã tồn tại hơn 60 năm, với rất nhiều cây xà cừ cổ thụ thân lớn 2-3 người ôm, mọc xuyên qua các mái nhà. Kiến trúc của nhiều ngôi nhà cũng vì thế đã được thiết kế để nương theo gốc cây.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455