Khách tố TMV Lavender tư vấn sử dụng thuốc sai tình trạng bệnh?

Thương Trường Theo phản ánh của chị D.T.T, sau khi sử dụng sản phẩm liền sẹo để bôi vào vết khâu giúp nhanh liền sẹo như sự tư vấn của nhân viên Thẩm mỹ viện Lavender thì chị bị đau rát, sưng phồng, tổn thương vùng da mắt và phải đi khám tại bệnh viện.

Thẩm mỹ viện Lavender đã làm tròn trách nhiệm?

Thương Trường nhận được đơn phản ánh của bạn đọc D.T.T (sinh năm 1975, trú tại quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội) phản ánh Thẩm mỹ viện Lavender, địa chỉ tại số 19 đường Điện Biên Phủ, quận Ba Đình, TP. Hà Nội tư vấn sử dụng thuốc có dấu hiệu sai mục đích, sai tình trạng bệnh khiến khách hàng bị tổn thương vùng mắt. Sau sự cố trên thay vì khắc phục hậu quả, phía cơ sở lại tìm cách chối bỏ. 

Khách tố TMV Lavender tư vấn sử dụng thuốc sai tình trạng bệnh?
Hóa đơn dịch vụ của chị T. tại TMV Lavender.

Cụ thể, theo phản ánh của chị T., ngày 14/7/2018, chị đến Thẩm mỹ viện Lavender tại địa chỉ trên thực hiện dịch vụ nâng cung lông mày và cắt da thừa mí dưới. 

Sáu ngày sau khi thực hiện các dịch vụ, chị T. tiếp tục đến cơ sở này cắt chỉ theo lịch hẹn trước. Tại đây, chị T. được nhân viên Thẩm mỹ viện Lavender tư vấn mua thuốc liền sẹo với mục đích nhanh liền vết khâu. Sau khi được tư vấn, chị T. đồng ý mua 2 tuýp liền sẹo với giá 600.000 đồng và được nhân viên phòng khám này hướng dẫn sử dụng sau đó 10 ngày.

Đến ngày thứ 11, chị T. tiến hành bôi thuốc liền sẹo theo hướng dẫn của Thẩm mỹ viện Lavender. Ban đầu khách hàng thấy hơi ngứa nhưng đến ngày 8/11/2018 thì bắt đầu đau rát và sưng phồng tại phần vết khâu được bôi thuốc. 

Khách tố TMV Lavender tư vấn sử dụng thuốc sai tình trạng bệnh?
Mắt chị D.TT bị sưng rộp sau khi TMV Lavender tư vấn sử dụng thuốc liền sẹo.

Nghi ngờ về loại thuốc được Thẩm mỹ viện Lavender tư vấn sử dụng, chị T. tìm hiểu thì “ngã ngửa” khi biết thuốc liền sẹo mình dùng có tên Gentamicin - thuốc kháng sinh kháng khuẩn.

Do tổn thương vùng mắt nên chị T. đã thăm khám tại một bệnh viện tại Hà Nội, khi hỏi thông tin về thuốc liền sẹo đã dùng, chị T. được bác sỹ khẳng định đó là thuốc kháng sinh kháng khuẩn. 

Vị bác sỹ cảnh báo bệnh nhân thuốc Gentamicin chỉ được sử dụng tối đa 3 ngày sau khi phẫu thuật và đặc biệt tuyệt đối không được bôi vào vùng mắt. Điều này khiến khách hàng 43 tuổi thực sự lo lắng khi đã sử dụng thuốc này theo sự tư vấn của Thẩm mỹ viện Lavender.

Chưa hết, theo phản ánh của chị T., loại thuốc liền sẹo do Thẩm mỹ viện Lavender bán cho mình dù là sản phẩm có xuất xứ nước ngoài nhưng lại không hề có nhãn chính thể hiện đây hàng nhập khẩu, số lô nhập, nhãn phụ bằng tiếng Việt, vỏ hộp, hướng dẫn sử dụng theo quy định. 

Đáng nói theo phản ánh của chị T., người quản lý của Thẩm mỹ viện Lavender cũng thừa nhận rằng loại thuốc liền sẹo bán cho khách hàng này là hàng xách tay? 

Theo quy định tại Khoản 7 Điều 3 Nghị định số 185/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại,sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng thì HXT là hàng trốn thuế, nhập lậu. Cá nhân, doanh nghiệp vi phạm nếu bị xử phạt theo khung quy định.

Bất an trước việc Thẩm mỹ viện Lavender tư vấn sử dụng thuốc liền sẹo có dấu hiệu sai thời điểm, sai tình trạng bệnh khiến vùng mắt bị tổn thương, phải vào bệnh viện khám, chị T. đã nhiều lần liên hệ với phía cơ sở này để mong nhận được sự giải thích cũng như khắc phục hậu quả. Thế nhưng, phíaThẩm mỹ viện Lavender lại chọn cách né tránh.

Hiện nay sau khi thực hiện dịch vụ nâng cung lông mày và cắt da thừa mí dưới, bôi thuốc liền sẹo theo sự tư vấn của Thẩm mỹ viện Lavender, chị T cho biết vùng mí mắt của mình vẫn còn sẹo dù đã sang Nhật điều trị. 

Cần sự vào cuộc của cơ quan chức năng

Sau khi nhận được phản ánh của bạn đọc, tòa soạn đã đặt lịch làm việc với Thẩm mỹ viện Lavender nhằm có thêm thông tin khách quan, đa chiều về nội dung trên.

Tiếp nhận thông tin của PV, một nữ nhân viên của Thẩm mỹ viện Lavender cho biết sẽ trả lời sau. Thế nhưng, nhiều ngày trôi qua, PV vẫn không nhận được hồi âm nào.

Nhằm bảo vệ quyền lợi của khách hàng, làm rõ việc có hay không Thẩm mỹ viện Lavender tư vấn sử dụng thuốc cho khách hàng sai tình trạng bệnh; Sản phẩm thuốc liền sẹo được cơ sở tư vấn sử dụng và bán cho khách hàng liệu có tuân thủ các quy định hiện hành về tem nhãn, hàng nhập khẩu, đề nghị Sở Y tế Hà Nội, Phòng Y tế quận Ba Đình sớm vào cuộc, kiểm tra. 

Theo phản ánh của chị D.T.T, sau khi nộp tiền thực hiện dịch vụ nâng cung mày và cắt da thừa trị giá hơn 20 triệu đồng tại Thẩm mỹ viện Lavender nhưng khách hàng không được cơ sở này xuất hóa đơn đỏ theo quy định. Tòa soạn sẽ liên hệ với cơ quan thuế để làm rõ nội dung này.

Thương Trường sẽ tiếp tục thông tin về nội dung này.

Bùi Ngọc

Bạn đang đọc bài viết Khách tố TMV Lavender tư vấn sử dụng thuốc sai tình trạng bệnh? tại chuyên mục Bảo vệ NTD của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết