Kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với tất cả các nhân viên y tế đã tiếp xúc với bệnh nhân số 237

Thương Trường 82 nhân viên y tế của 3 bệnh viện có tiếp xúc gần với BN 237 đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Hà Nội) - BS Nguyễn Văn Thường cho biết, đến sáng 4/4, bước đầu 15 nhân viên y tế tiếp xúc gần với ca mắc Covid-19 thứ 237 (BN 237) đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Cũng theo BS Thường, từ ngày 28/3, 100% nhân viên y tế của bệnh viện khi tiếp xúc với bệnh nhân đều phải đeo khẩu trang y tế và đội mũ che mặt. Hiện bệnh viện đã chuyển hoạt động của khoa Cấp cứu sang nơi khác, sau đó phong tỏa nơi này, đồng thời tiến hành phun khử khuẩn, tẩy trùng theo đúng quy định của Bộ Y tế.

 Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương bảo hộ cho nhân viên y tế khi tiếp xúc với người bệnh

Chiều 4/4, Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương - Bạch Quốc Khánh cũng cho biết, 45 nhân viên y tế tiếp xúc gần với bệnh nhân 237 cũng đã có kết quả âm tính.

Đại diện Bệnh viện Việt Pháp cũng cho biết, ngày 3/4/2020, sau khi Bộ Y tế công bố về ca mắc Covid-19 thứ 237 là người Thụy Điển, bệnh viện đã lập danh sách và cách ly các nhân viên y tế, điều dưỡng và hành chính khoa cấp cứu của Bệnh viện có tiếp xúc với bệnh nhân này. Đến sáng nay 4/4, 22 nhân viên y tế tiếp xúc gần với bệnh nhân người Thụy Điển mắc Covid-19 (bệnh nhân 237) đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Tuy nhiên, Bệnh viện cũng cho biết, những nhân viên này đều được cách ly trong vòng 2 tuần, kể từ ngày tiếp xúc với bệnh nhân.

Tại Bệnh viện Việt Pháp, tất cả bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên làm việc ở vị trí tiếp nhận bệnh nhân luôn mang khẩu trang y tế, găng tay, kính bảo hộ khi tiếp xúc, chăm sóc bệnh nhân. Những nhân viên làm việc tại khu vực sàng lọc cũng thực hiện mang đồ bảo hộ cá nhân theo đúng quy chuẩn.

Tại Bệnh viện Việt Pháp đang thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Tất cả bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên làm việc ở vị trí tiếp nhận bệnh nhân luôn mang khẩu trang y tế, găng tay, kính bảo hộ khi tiếp xúc, chăm sóc bệnh nhân. Kể cả nhân viên làm việc tại khu vực sàng lọc cũng thực hiện mang đồ bảo hộ cá nhân theo đúng quy chuẩn. Hiện, bệnh viện cũng lập danh sách những người tiếp xúc gián tiếp với nhân viên y tế để theo dõi tình hình sức khỏe.
 
Liên quan tới việc điều tra dịch tễ BN 237, đến sáng 4/4, cơ quan chức năng đã xác định được tổng cộng 101 trường hợp F1 và gần 200 người tiếp xúc F2. Toàn bộ F1 đã được chuyển đến Bệnh viện để cách ly và lấy mẫu xét nghiệm, F2 đã được cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm.

Cơ quan y tế tiến hành khử khuẩn toàn bộ các khoa của bệnh viện và các nơi bệnh nhân 237 đã từng lưu trú. Tiến hành cách ly một số khoa tại bệnh viện, thông báo đến các địa phương nơi bệnh nhân đã đi qua để tiến hành điều tra dịch tễ quá trình di chuyển bằng đường bộ của bệnh nhân. Cảnh sát sẽ tiếp tục trích xuất camera để xác minh lịch trình di chuyển của BN 237.

Đức Long

Bạn đang đọc bài viết Kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với tất cả các nhân viên y tế đã tiếp xúc với bệnh nhân số 237 tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT