Kết quả xét nghiệm của 17 người ở chung cư Viễn Đông Star

Thương Trường Trung tâm Y tế quận Hoàng Mai, Hà Nội đã xét nghiệm 17 trường hợp tại chung cư Viễn Đông Star, Hoàng Mai liên quan đến ca COVID-19, là nữ nhân viên quán bar.

Chung cư Viễn Đông Star là nơi cư trú của nhân viên quán Sunny Club, được Bộ Y tế công bố mắc COVID-19 chiều 2/5 sau khi tiếp xúc với chuyên gia Trung Quốc (xác định mắc COVID-19 khi về nước) tại nơi làm việc.

Đã có kết quả xét nghiệm của 17 người ở chung cư Viễn Đông Star Hà Nội
Lực lượng chức năng đã phong tỏa, lập barie chốt chặn người ra vào toà chung cư này. (Ảnh VOV)

Bệnh nhân sống ở tầng 10, với 17 cư dân cùng tầng và 209 cư dân toàn chung cư. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) đã lấy mẫu xét nghiệm 17 cư dân tầng 10.

Đến sáng 3/5, toàn bộ 17 mẫu bệnh phẩm của cư dân đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. 

Với kết quả 17 mẫu âm tính, sẽ không xét nghiệm toàn bộ 209 cư dân của tòa nhà, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch quận Hoàng Mai cũng sẽ gỡ bỏ phong tỏa tòa nhà này, chỉ cách ly tầng 10 trong thời gian 14 ngày kể từ ngày 2/5.

Trước đó, theo báo cáo của TTYT quận Hoàng Mai, trong chiều 2/5, nhân viên y tế quận đã lấy 3 mẫu xét nghiệm cho 3 trường hợp liên quan đến ca nhiễm này được cách ly tập trung tại Pháp Vân – Tứ Hiệp. Ngoài ra, Trung tâm cũng đã lấy mẫu xét nghiệm cho 17 cư dân sống tại tầng 10 chung cư Viễn Đông Star, là tầng bệnh nhân B.N.H. sinh sống.

Ngành chức năng quận tiếp tục truy vết, không bỏ sót các trường hợp liên quan đến bệnh nhân. Đồng thời, thông báo kịp thời các trường hợp liên quan đến bệnh nhân cho các quận, huyện và tỉnh khác.

Lê Linh

Bạn đang đọc bài viết Kết quả xét nghiệm của 17 người ở chung cư Viễn Đông Star tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT