Kết quả xét nghiệm 46 trường hợp F1 của chuyên gia người Ấn Độ

Thương Trường Hiện 46 trường hợp sống tại tầng 24 của tòa nhà là những F1 trong đó có vợ và con của chuyên gia Ấn Độ đều âm tính với SARS-CoV-2.

Chiều ngày 4/5, cơ quan chức năng quận Hoàng Mai cho biết, đến nay có 46 F1 là cư dân sống tại tầng 24, tòa nhà Park 10 và những người liên quan đều có kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút SARS-CoV-2, đặc biệt vợ và con của chuyên gia Ấn Độ cũng có kết quả âm tính. Hiện cơ quan chức năng đang chờ các kết quả tiếp theo, vì cơ quan y tế tiếp tục lấy mẫu.

Tòa Park 10, khu đô thị Times City, quận Hoàng Mai, Hà Nội – nơi cư trú của chuyên gia người Ấn Độ - đã bị phong tỏa vào sáng ngày 4/5, trong tòa nhà có khoảng 1.500 người.  Một số cư dân của tòa nhà cho biết, họ nhận được thông báo không được rời khỏi tòa nhà từ 23h30 ngày 3/5 cho đến khi có thông báo mới.

Kết quả xét nghiệm 46 trường hợp F1 của chuyên gia người Ấn Độ
46 trường hợp sống tại tầng 24 của tòa nhà là những F1 trong đó có vợ và con của chuyên gia Ấn Độ đều âm tính với SARS-CoV-2

Tòa Park 10 là nơi tạm trú của chuyên gia Ấn Độ được xác định mắc COVID-19 vào ngày 3/5. Theo UBND phường Mai Động, quận Hoàng Mai, ngay khi nhận được thông tin vào tối 3/5, cơ quan chức năng của phường đã nhanh chóng truy vết, xác định các trường hợp F1, F2 để lấy mẫu xét nghiệm, cách ly theo quy định.

Kể từ khi nhận được thông tin, cư dân tầng 24 tòa nhà Park 10 không rời khỏi tầng và được lấy mẫu xét nghiệm. Công tác phun khử khuẩn cũng đã được tiến hành ngay trong đêm 3/5.

Hiện lực lượng chức năng đang hỗ trợ người dân mua các nhu yếu phẩm. Người dân ở chung cư này cho biết, tất cả hàng hóa thiết yếu các hộ gia đình được nhận thông qua lực lượng chức năng đang ở tại tòa nhà. 

Trước đó, cơ quan chức năng phát hiện một trường hợp là chuyên gia người Ấn Độ (sinh năm 1984, làm việc cho Công ty Vinfast có địa chỉ tại tòa Park 10, tầng 24, phòng 12B, khu đô thị Times City, phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội) có kết quả dương tính với SARS-CoV-2  vào sáng 4/5. Chuyên gia này sống cùng vợ, 2 con, người liên quan với chuyên gia này là 3 người quốc tịch Ấn Độ ở cùng tòa nhà.

Chuyên gia Ấn Độ này đã kết thúc cách ly tập trung và xét nghiệm 2 lần âm tính với COVID-19 –lần xét nghiệm cuối cùng là ngày 30/4. Ngày 1/5, bệnh nhân đi taxi về Hà Nội và ngày 3/5 tự xét nghiệm dịch vụ và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. CDC Hà Nội xét nghiệm khẳng đinh vào 5h sáng ngày 4/5.

Linh An

Bạn đang đọc bài viết Kết quả xét nghiệm 46 trường hợp F1 của chuyên gia người Ấn Độ tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT