IMF chấp thuận gói cứu trợ trị giá 5 tỷ USD cho Ukraine

Thương Trường Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết tổ chức này đã chấp thuận gói cứu trợ trị giá 5 tỷ USD cho Ukraine, trong đó 2,1 tỷ USD sẽ được giải ngân ngay lập tức.

Trong thông báo đăng trên trang mạng chính thức ngày 9/6, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết tổ chức này đã chấp thuận gói cứu trợ trị giá 5 tỷ USD cho Ukraine (U-crai-na), trong đó 2,1 tỷ USD sẽ được giải ngân ngay lập tức, nhằm giúp nước này ứng phó với những khó khăn do đại dịch COVID-19.

Kinh tế Ukraine bị ảnh hưởng nặng nề do COVID-19.

Chương trình mới kéo dài trong 18 tháng này "nhằm giúp Ukraine đối phó với những thách thức do đại dịch COVID-19 gây ra". Chương trình này đã được nhất trí về mặt nguyên tắc ngày 21/5, song giời mới được ban lãnh đạo IMF "bật đèn xanh".


Thỏa thuận cứu trợ trên dựa trên điều khoản “thỏa thuận dự phòng” - thuật ngữ sử dụng cho một công cụ được IMF dùng để giúp các quốc gia đang cần cứu trợ tài chính trong cuộc khủng hoảng kinh tế. Khoản cứu trợ này được xác định dựa trên việc hoàn thành một số cải cách nhất định của quốc gia nhận cứu trợ.

Giá heo hơi hôm nay 10/6 Đồng loạt đi xuống tại hầu hết các địa phương

Giá heo hơi hôm nay 10/6 Đồng loạt đi xuống tại hầu hết các địa phương

Giá heo hơi hôm nay 10/6 đồng loạt giảm tiếp đến 5.000 đồng/kg nhiều địa phương giảm sâu về dưới mốc 90.000 đồng/kg


Người đứng đầu nhóm đàm phán của IMF Ivanna Vladkova Hollar mới đây cho biết thỏa thuận cứu trợ trên sẽ cung cấp “hỗ trợ ngân sách” cho Ukraine, trong khi củng cố những kết quả đạt được cho đến nay và thúc đẩy cải cách các cơ cấu quan trọng.

Bà  Hollar nhấn mạnh sự hỗ trợ này “sẽ đảm bảo Ukraine sẵn sàng tăng trưởng trở lại và tiếp tục các nỗ lực cải cách sâu rộng khi khủng hoảng kết thúc”. Qua đó, thể chế tài chính này có thể thuyết phục các chủ nợ khác cùng hỗ trợ Ukraine.

Ngọc Châm

Bạn đang đọc bài viết IMF chấp thuận gói cứu trợ trị giá 5 tỷ USD cho Ukraine tại chuyên mục Quốc tế của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT