Hưng Yên phong tỏa thôn hơn 1200 nhân khẩu có 2 ca dương tính và giãn cách xã Tiên Tiến

Thương Trường Ngay sau khi ghi nhận 2 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, huyện Phù Cừ (Hưng Yên) đã thực hiện phong tỏa toàn bộ thôn Hoàng Xá, xã Tiên Tiến; đồng thời giãn cách xã hội 2 thôn còn lại của xã này theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, từ 21h ngày 29/4 thực hiện phong tỏa toàn bộ thôn Hoàng Xá, xã Tiên Tiến (Phù Cừ) với 1.261 nhân khẩu. Thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT- TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ với 2 thôn còn lại của xã là thôn Hoàng Các và thôn Nại Khê.

Thời gian thực hiện phong tỏa, cách ly xã hội tối thiểu 14 ngày tính từ ngày ban hành quyết định.

Thôn Hoàng Xá có gần 350 hộ dân với gần 1.300 nhân khẩu. Hai thôn còn lại thực hiện giãn cách là Hoàng Các và Nại Khê.

Hưng Yên phong tỏa thôn hơn 1200 nhân khẩu có 2 ca dương tính và giãn cách xã Tiên Tiến
Một chốt kiểm dịch tại Hưng Yên.

Tại xã Tiên Tiến đã thành lập 16 chốt kiểm soát chặt chẽ việc ra vào địa bàn. Riêng thôn Hoàng Xá thực hiện theo phương châm "nội bất xuất, ngoại bất nhập"; các trục đường liên huyện, liên xã cấm phương tiện và người đi vào địa bàn thôn. Tại đây có các điểm được chọn làm nơi cung cấp hàng hóa thiết yếu, bảo đảm sinh hoạt của người dân trong thời gian phong tỏa.

Xã Tiên Tiến thường xuyên tổ chức phun khử khuẩn khu vực gia đình các trường hợp F1 và các hộ liên quan. Các lực lượng chức năng đang tiếp tục truy vết, rà soát các trường hợp F1, F2, F3 liên quan đến 2 ca mắc; khuyến cáo người dân không hoang mang, bình tĩnh khai báo y tế và nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. 

Huyện Phù Cừ cũng đã thành lập khu cách ly tập trung tại Trường mầm non của xã Quang Hưng. Tại đây đã tổ chức cách ly cho 32 trường hợp F1 liên quan đến 2 ca mắc ở xã Tiên Tiến, 145 trường hợp F2 được cách ly tại nhà.

Huyện cũng đã dừng tất cả các hoạt động như lễ hội, hội họp, cưới xin, vui chơi giải trí, các hàng quán dịch vụ ở các cửa hàng nhỏ lẻ trong khu dân cư, có kế hoạch chủ động theo phương châm "4 tại chỗ" nhằm sớm ứng phó với dịch bệnh trong mọi tình huống.

Đây là 2 trường hợp có liên quan đến trường hợp F0 của tỉnh Hà Nam, gồm trường hợp F1 là cháu Ngô Gia L, tiếp xúc trực tiếp với trường hợp F0 và trường hợp F2 là bà nội của cháu Ngô Gia L. Hai trường hợp này đã được đưa đi điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Ngay sau khi có ca bệnh COVID-19, Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hưng Yên đã họp khẩn với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 để khẩn trương thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, cách ly tập trung các trường hợp F1, F2; phun khử khuẩn tất cả gia đình các trường hợp F1 và các hộ gia đình liên quan; phong tỏa thôn Hoàng Xá để phòng, chống dịch COVID-19.

Để sống chung an toàn với đại dịch COVID-19, Bộ Y tế khuyến cáo mỗi người dân cần tuân thủ thực hiện nguyên tắc 5K của Bộ Y tế: Khẩu trang; Khử khuẩn; Khoảng cách; Không tụ tập và Khai báo y tế.

Trọng Khánh

Bạn đang đọc bài viết Hưng Yên phong tỏa thôn hơn 1200 nhân khẩu có 2 ca dương tính và giãn cách xã Tiên Tiến tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT