Hơn 26.000 nhà hàng tại Mỹ buộc phải đóng cửa trong bối cảnh dịch Covid-19

Thương Trường Ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đã khiến hàng ngàn nhà hàng ở Mỹ không thể "sống sót". Một khảo sát của Hiệp hội nhà hàng quốc gia Mỹ trong tháng 6 năm nay cho thấy ngành dịch vụ thực phẩm mất gần 120 tỷ USD doanh số chỉ trong 3 tháng xảy ra đại dịch.

Theo một cuộc khảo sát được công bố bởi công ty dịch vụ trực tuyến Yelp, 26.010 nhà hàng Mỹ đã buộc phải đóng cửa trong bối cảnh dịch Covid-19. 

Tính đến 10/7, chưa đầy 1 tháng kể từ hôm 15/6 , số lượng nhà hàng đóng cửa tại Mỹ do Covid-19 đã tăng thêm 2.179.

Trong số nhà hàng đã đóng cửa trong tháng 7/2020, 15.770 nhà hàng đã đóng cửa vĩnh viễn. Con số này tăng 23% so với chỉ 1 tháng trước đó.

Sự thất thường do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đã khiến hàng ngàn nhà hàng ở Mỹ không thể 'sống sót'.

Những lần đóng cửa đột ngột, những đợt mở cửa lại không thường xuyên, những thay đổi trong các chỉ dẫn thực hiện nhằm đảm bảo sức khỏe cộng đồng trong khi hoạt động và hàng loạt sắc lệnh khác của bang đã đẩy ngành công nghiệp dịch vụ thực phẩm tới bên bờ vực khủng hoảng.

Một khảo sát của Hiệp hội nhà hàng quốc gia Mỹ trong tháng 6 năm nay cho thấy ngành dịch vụ thực phẩm mất gần 120 tỷ USD doanh số chỉ trong 3 tháng xảy ra đại dịch.

Báo cáo thống kê của Yelp cũng cho biết khối ngành dịch vụ nhà hàng hiện tại đang có tỉ lệ đóng cửa ở mức cao nhất, gần đây đã vượt qua khối bán lẻ.

Hiện nhiều nhà hàng đang cố gắng thích nghi với việc đặt hàng trực tuyến và chuyển phát tận nhà. Tuy nhiên khảo sát cũng cho thấy, nhiều nhà hàng sẽ phải chuyển chế độ từ cho nhân viên tạm dừng nghỉ việc thành sa thải vĩnh viễn, thu hẹp hoạt động cốt lõi cũng như quy mô kinh doanh vô thời hạn.

Để đảm bảo các nhà hàng có thể trụ lại đến cuối năm nay, Liên Hiệp các nhà hàng tư nhân Hoa Kỳ cho rằng, Chính phủ Liên bang cần trợ cấp cho các doanh nghiệp thông qua Quỹ bình ổn nhà hàng. 120 tỉ USD là con số được đưa ra, số tiền trợ cấp này sẽ giúp các nhà hàng tư nhân duy trì kể cả khi vẫn phải đóng cửa hay chỉ bán mang về. Liên Hiệp các nhà hàng tư nhân dự đoán Quỹ bình ổn sẽ mang lại ít nhất là 248 tỉ USD về mặt lợi nhuận kinh tế.

Trung Anh (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Hơn 26.000 nhà hàng tại Mỹ buộc phải đóng cửa trong bối cảnh dịch Covid-19 tại chuyên mục Quốc tế của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT