Hôm nay 9/7: Hà Nội triển khai tiêm Vaccine Covid-19

Thương Trường Ngày 9/3, Hà Nội, Gia Lai và một số cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19 sẽ triển khai tiêm vaccine AstraZeneca ngừa COVID-19. Tại Hà Nội, bệnh viện Thanh Nhàn sẽ triển khai tiêm cho khoảng 30 cán bộ nhân viên y tế tham gia chống dịch.

Thông tin từ Chương trình Tiêm chủng mở rộng Quốc gia, hoạt động tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 tại cả 4 điểm tiêm chủng trong ngày đầu tiên đều diễn ra an toàn với tổng cộng 377 người tiêm.

Thời gian thực hiện tiêm vaccine từ 9 - 18/3, tại 30 quận, huyện toàn địa bàn thành phố. Bệnh viện Thanh Nhàn là đơn vị thí điểm triển khai tiêm chủng vaccine COVID-19 đầu tiên vào ngày 9/3. Các bệnh viện còn lại thực hiện tiêm chủng vào ngày 12 - 15/3.

Thời gian thực hiện kế hoạch tiêm dự kiến kéo dài đến 18/3. Với phạm vi triển khai là tại 30 quận huyện trên toàn địa bàn thành phố. Hình thức thực hiện là triển khai tiêm chiến dịch đồng loạt trên toàn thành phố trong thời gian ngắn nhất đảm bảo an toàn, đúng đối tượng, hiệu quả.

Hà Nội triển khai tiêm Vaccine Covid19 từ ngày 93
Hà Nội triển khai tiêm Vaccine Covid-19 từ ngày 9/3

 

Hà Nội được Bộ Y tế phân bổ gần 8.000 liều vaccine trong số lô vaccine nhập khẩu của AstraZeneca. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã xây dựng kế hoạch tiêm chi tiết. Báo cáo của các đơn vị sau ngày đầu tiên, tất cả những người được tiêm vaccine đều có sức khỏe ổn định.

Việc tiếp nhận và sử dụng vaccine COVID-19 sẽ được thành phố triển khai thực hiện cho các nhóm đối tượng và theo từng giai đoạn cụ thể, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh một cách hiệu quả.

Tại tỉnh Gia Lai được phân bổ 1.900 liều vaccine (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai: 1.800 liều, Bệnh viện Dã chiến tỉnh Gia Lai 100 liều). Tỉnh Gia Lai bắt đầu triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 từ ngày 9/3

Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19, UBND tỉnh Gia Lai đề nghị người dân chủ động có biện pháp phòng, chống dịch, không chủ quan, không hoang mang lo lắng; thực hiện thông điệp 5K là: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế…

Trong ngày đầu tiên 8/3, tổng cộng đã thực hiện tiêm cho 377 người là các cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân COVID-19, các nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ như lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết, thành viên các tổ COVID-19 cộng đồng.

Cụ thể, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (cơ sở Đông Anh) đã tiêm cho 66 người, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh đã tiêm cho 104 người, tại 2 điểm tiêm của tỉnh Hải Dương là Trung tâm Y tế TP Hải Dương và Trung tâm Y tế huyện Kim Thành đã tiêm cho 207 người.

Những điều cần lưu ý trước và sau khi tiêm vaccine Covid-19

Những điều cần lưu ý trước và sau khi tiêm vaccine Covid-19

Mũi vaccine AstraZeneca ngừa COVID-19 đầu tiên sẽ tiêm vào ngày 8/3 Đây là vaccine mới và cần có sự chuẩn bị cũng như lưu ý khi tiêm

 

Minh Phương

Bạn đang đọc bài viết Hôm nay 9/7: Hà Nội triển khai tiêm Vaccine Covid-19 tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT