Hội nghị Ban Chấp hành Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam 2020

Thương Trường Ngày 15/5/2020, Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam (AVR) đã tổ chức thành công Hội nghị trực tuyến BCH Hiệp hội đầu năm 2020 với 2 điểm cầu Hà Nội và Hồ Chí Minh đặt tại Liên Hiệp Hợp Tác Xã Thương Mại Tp HCM .

Hội nghị Ban Chấp hành Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam 2020 ngày 15/5/2020

Hội nghị BCH Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam (AVR) là sự kiện thường niên được tổ chức nhằm đánh giá các hoạt động của Hiệp hội, tổng hợp thông tin phản ảnh, ý kiến từ các doanh nghiệp thành viên, từ đó đưa ra các biện pháp phát huy những mặt mạnh, khắc phục những yếu kém, đề ra phương hướng, kế hoạch hoạt động cho năm tiếp theo…

Hội nghị đầu năm 2020 được tổ chức tại Công ty CP Tập đoàn Kangaroo (Hà Nội) với sự góp mặt của 15 đại biểu gồm Chủ tịch, các Phó Chủ tịch và UVBCH Hiệp hội, đại diện một số doanh nghiệp thành viên và đại diện Tạp chí Thương Trường.

Các đại biểu của Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam tại Hà Nội

Đặc biệt năm nay, Hội nghị được kết nối trực tuyến với các đại biểu thành viên Hiệp hội khu vực miền Nam họp tại Liên Hiệp Hợp Tác Xã Thương Mại Tp HCM (Saigon Co.op).

Hội nghị được kết nối trực tuyến với các đại biểu thành viên Hiệp hội khu vực miền Nam 

Phát biểu tại Hội nghị, Bà Vũ Thị Hậu - Chủ tịch AVR đánh giá: "Trong đợt cao điển chống dịch vừa qua, dù gặp rất nhiều khó khăn trong việc duy trì hoạt động kinh doanh tuy nhiên các doanh nghiệp bán lẻ trong Hệ thống bán lẻ của Hiệp hội đã hết sức nỗ lực, cố gắng đáp ứng nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng. Đặc biệt, các hệ thống bán lẻ đã cung cấp đầy đủ thực phẩm thiết yếu đến cả những khu vực đang được cách ly. Do vậy, trong 4 tháng đầu năm, ngành bán lẻ đã đảm bảo được số lượng cũng như chất lượng sản phẩm, không để thiều nguồn cung dẫn đến giá cả tăng đột biến."

Bà Vũ Thị Hậu - Chủ tịch AVR ghi nhận những nỗ lực của các hệ thống bán lẻ trong việc đảm bảo cung ứng hàng hóa trong đợt cao điểm chống dịch Covid-19 vừa qua.

Hội nghị cũng đã thông qua báo cáo tổng kết hoạt động của AVR, những mặt mạnh và cả những mặt yếu, đề xuất biện pháp khắc phục nhằm đẩy mạnh hoạt động của AVR theo hướng thiết thực, hiệu quả và năng động cụ thể bằng việc đưa ra những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2020.

Ngoài nhiệm vụ thường xuyên như bảo vệ quyền lợi doanh nghiệp hội viên, kết nối giữa các doanh nghiệp, Hiệp hội mong muốn trong thời gian tới phối hợp với các tổ chức về thương mại trong và ngoài nước, đặc biệt là các nguồn lực để triển khai các chương trình xúc tiến thương mại nâng cao năng lực cạnh tranh, tiêu thụ sản phẩm , đặc biệt quan tâm đến việc tiêu thụ nông sản - thực phẩm.

Ông Nguyên Thành Phương - Phó Chủ tịch Hiệp hội có ý kiến tham luận phát biểu tại Hội nghị

Cùng với đó, trong thời gian tới Hiệp hội sẽ đẩy mạnh và đa dạng hóa công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực. Tranh thủ mọi nguồn lực cho công tác này từ phía Nhà nước, cộng đồng và tổ chức đồng nghiệp quốc tế. Cụ thể trong năm nay dự kiến mở các lớp bồi dưỡng, tập huấn về Quản trị doanh nghiệp, quản trị nhân sự, marketing,...


Thanh Thúy

Bạn đang đọc bài viết Hội nghị Ban Chấp hành Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam 2020 tại chuyên mục Hiệp hội và Doanh nghiệp của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT