Học sinh Hà Nội được chọn 1 trong 5 ngoại ngữ để thi vào lớp 10

Thương Trường Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 tại Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 10 và 11/6/2021 tới đây, học sinh có thể đăng ký ngoại ngữ thi là một trong 5 môn ngoại ngữ sau: Tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Đức, tiếng Hàn.

Học sinh Hà Nội được chọn 1 trong 5 ngoại ngữ để thi vào lớp 10
Học sinh Hà Nội được chọn 1 trong 5 ngoại ngữ để thi vào lớp 10

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có văn bản gửi phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã; các trường trung học phổ thông (THPT); các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên về việc hướng dẫn thực hiện công tác tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

Theo đó, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học tới ở Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 10 và 11/6 tới với 4 môn thi gồm: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ và Lịch sử.

Đối với việc tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT công lập, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội quy định: Mỗi học sinh được đăng ký dự tuyển tối đa vào 3 trường THPT công lập, xếp theo thứ tự nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 và nguyện vọng 3.

Đối với việc tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập tự chủ tài chính và trường THPT ngoài công lập, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội quy định: Trường hợp học sinh đăng ký dự tuyển vào các trường THPT công lập tự chủ tài chính hoặc trường THPT ngoài công lập tuyển sinh theo phương án có sử dụng kết quả kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 thì học sinh phải tham dự kỳ thi (diễn ra vào ngày 10 và 11-6-2021) để có điểm xét tuyển và mới được xét tuyển vào trường.

Trường hợp học sinh dự tuyển vào các trường THPT công lập tự chủ tài chính hoặc trường THPT ngoài công lập tuyển sinh theo phương án xét tuyển dựa vào kết quả học tập, rèn luyện của học sinh tại cấp trung học cơ sở thì học sinh trực tiếp đến trường để xác nhận nhập học.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố cho phép học sinh được đăng ký thi môn ngoại ngữ phù hợp với khả năng, chứ không bắt buộc phải đăng ký thi môn ngoại ngữ được học ở cấp trung học cơ sở. Học sinh có thể chọn thi một trong 5 môn ngoại ngữ là Anh, Pháp, Nhật, Đức và Hàn.

Hà Linh

Bạn đang đọc bài viết Học sinh Hà Nội được chọn 1 trong 5 ngoại ngữ để thi vào lớp 10 tại chuyên mục Giáo dục - Du học của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT