Hòa Phát sẽ khởi công nhà máy sản xuất container trong tháng 6

Thương Trường Tập đoàn Hòa Phát đã thu xếp đủ nguồn vốn để triển khai dự án theo đúng tiến độ đã cam kết với địa phương. Dự kiến, Hòa Phát sẽ hoàn thiện các thủ tục và khởi công xây dựng ngay trong tháng 6.

Ngày 12/4/2021, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho CTCP Sản xuất Container Hòa Phát. 

CTCP Sản xuất Container Hòa Phát có trụ sở tại B5, đường Đ, Khu công nghiệp Phú Mỹ II mở rộng, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Vốn điều lệ của Công ty là 3.000 tỷ đồng.

Dự án có quy mô công suất 500.000 TEU (đơn vị tương đương container loại 20 feet) mỗi năm, tập trung các sản phẩm container phổ biến, có chiều dài 20 và 40 feet (khoảng 6 - 12 mét). Trong đó, giai đoạn 1 có công suất 180.000 - 200.000 TEU/năm.

Hòa Phát sẽ khởi công nhà máy sản xuất container trong tháng 6

Nguyên liệu cho sản xuất vỏ container rỗng là loại thép HRC, mác SPA-H đặc chủng, kháng tự nhiên, kháng thời tiết, sản phẩm của Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất. Tại Việt Nam, chỉ có Hòa Phát sản xuất được loại thép này.

Quy mô sản xuất lớn, lợi thế chủ động hoàn toàn được nguồn nguyên liệu cùng với kinh nghiệm điều hành sản xuất của Hòa Phát là những yếu tố đảm bảo chất lượng và giá thành sản phẩm vỏ container rỗng hoàn toàn có thể cạnh tranh với hàng Trung Quốc.

Trên thực tế năm 2020, Hòa Phát đã xuất khẩu hơn 1 triệu tấn phôi thép vào thị trường Trung Quốc. Chi phí sản xuất của Hòa Phát nói riêng cũng như nhiều hàng hóa Việt Nam khác đã rất cạnh tranh và ngày càng cạnh tranh so với Trung Quốc.

Với sản lượng 500.000 TEU/năm, sản xuất container sẽ tiêu thu 1 triệu tấn thép cuộn cán nóng HRC/năm, là đầu ra tốt cho Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất hiện tại và Dự án Dung Quất 2 của Hòa Phát. Container là sản phẩm giá trị gia tăng nằm trong hệ sinh thái sản xuất gang thép của Hòa Phát.

Ông Vũ Đức Sính – Giám đốc Công ty Sản xuất Container Hòa Phát cho biết: “Chúng tôi chọn Bà Rịa - Vũng Tàu để đặt nhà máy sản xuất đầu tiên vì tỉnh nằm trong khu vực động lực phát triển của vùng Đông Nam Bộ, gần các cảng biển lớn như Cát Lái, Cái Mép - Thị Vải và có nhiều lợi thế để đảm bảo thành công cho dự án. Dự kiến đầu quý II/2022, những sản phẩm container rỗng đầu tiên mang thương hiệu Hòa Phát sẽ có mặt trên thị trường”.

Năm 2020, Hòa Phát sản xuất 686.000 tấn HRC. Dự kiến năm 2021, công suất HRC sẽ cao gấp 4 lần, đạt 2,7 triệu tấn.

Dương Anh

Bạn đang đọc bài viết Hòa Phát sẽ khởi công nhà máy sản xuất container trong tháng 6 tại chuyên mục Doanh nhân / Doanh nghiệp của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT