Hàng xách tay tại Hội chợ: Ai kiểm soát về chất lượng?

Thương Trường Trong 2 ngày 05 – 06/01, Hội chợ “Giao lưu văn hóa đặc sản vùng miền” được tổ chức trên đường Vũ Phạm Hàm (Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) với nhiều mặt hàng tiêu dùng được giới thiệu là hàng xách tay, đồ handmade. Tuy nhiên, phần lớn người bán đều không nói rõ được về nguồn gốc, xuất xứ của các loại hàng này.

Theo ghi nhận của PV, Hội chợ này được tổ chức ngay phía trước tòa chung cư G3C 11 Vũ Phạm Hàm, với khoảng hơn 40 gian hàng, bày bán rất nhiều mặt hàng tiêu dùng. Trong đó, khoảng 20 gian hàng gồm quần áo, mỹ phẩm, trang sức, tinh dầu… được người bán giới thiệu là hàng xách tay từ các Đức, Hàn Quốc,…

Bán hàng xách tay tại hội chợ, ai kiểm soát về chất lượng?
Mỹ phẩm được giới thiệu là hàng xách tay từ nước Đức

Các gian hàng còn lại bán một số mặt hàng nông sản, thực phẩm chế biến sẵn như bánh tẻ, giò chả, cơm cháy, nem chua, măng, miến, mộc nhĩ, nấm hương,… Tuy nhiên, điều đáng nói là một số mặt hàng được bày bán tại Hội chợ không có nhãn hàng hóa. Khi PV ngỏ ý muốn tìm hiểu về xuất xứ sản phẩm để nhập về bán thì người bán hàng khéo léo từ chối trả lời.

Bán hàng xách tay tại hội chợ, ai kiểm soát về chất lượng?
Một số mặt hàng được bày bán tại hội chợ

Chị Nguyễn Thị Q. – một người bán hàng tại Hội chợ cho biết: “Chị lấy hàng của công ty nhà bác chị, khi nào em muốn mua nhiều thì cứ gọi chị, không phải qua công ty đâu.”

Bán hàng xách tay tại hội chợ, ai kiểm soát về chất lượng?
Mặt hàng giò chả không dán nhãn mác được bày bán tại hội chợ

Tìm hiểu thêm về đơn vị tổ chức Hội chợ, chủ một hàng trưng bày tại đây cho hay đó là do Group Chợ Đặc sản phối hợp với Ban quản lý chung cư G3C Vũ Phạm Hàm thực hiện.

Hội chợ thu hút khá đông người dân hiếu kỳ ghé thăm, việc dừng đỗ ô tô, xe máy thản nhiên trên vỉa hè, tràn xuống dưới lòng đường gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông và mỹ quan đô thị.

Bán hàng xách tay tại hội chợ, ai kiểm soát về chất lượng?
Việc dừng đỗ xe tại hội chợ lấn chiếm lòng đường

Trao đổi về việc cấp phép tổ chức cho Hội chợ này, một vị lãnh đạo quận Cầu Giấy cho biết vấn đề này trực tiếp do các Sở - ngành chức năng cấp phép, nhưng Hội chợ này không lấy ý kiến của Quận vì quan điểm của quận không khuyến khích tổ chức hội chợ tương tự như vậy. Liên quan đến trật tự an toàn giao thông và quản lý chất lượng hàng hóa được bày bán, Quận sẽ cử lực lượng chức năng kiểm tra và thông tin lại sau.

PV cũng liên hệ với Sở Công thương để tìm hiểu về việc cấp phép cho Hội chợ này tổ chức, đại diện của Sở Công thương cho biết sẽ kiểm tra và thông tin lại cho phía cơ quan báo chí.

Tạp chí Thương Trường sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về sự việc trên.

 

 

PV

Bạn đang đọc bài viết Hàng xách tay tại Hội chợ: Ai kiểm soát về chất lượng? tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết