Hàn Quốc cấm sử dụng túi nilon tại các cửa hàng bán lẻ

Thương Trường Bộ Môi trường Hàn Quốc cho biết, việc sử dụng túi nilon dùng một lần sẽ bị cấm tại các cửa hàng bán lẻ lớn trên toàn quốc bắt đầu từ 1/4.

Bộ Môi trường Hàn Quốc ngày 27/3 cho biết, việc sử dụng túi nilon dùng một lần sẽ bị cấm tại các cửa hàng bán lẻ lớn trên toàn quốc bắt đầu từ tháng tới như một phần trong nỗ lực của chính phủ nhằm giảm chất thải và bảo vệ môi trường.

Bộ này cho biết, có khoảng 2.000 đại siêu thị và xấp xỉ 11.000 siêu thị lớn có diện tích sàn từ 165m2 trở lên tại Hàn Quốc sẽ bị cấm cung cấp túi nilon dùng một lần cho khách hàng từ ngày 1/4/2019. Các nhà bán lẻ vi phạm lệnh cấm có thể phải đối mặt với án phạt lên đến 3 triệu won (khoảng 2.644 USD).

Tuy nhiên, đối với các sản phẩm “ướt” như cá, thịt và kem có thể tan chảy ở nhiệt độ thường, các siêu thị vẫn được phép sử dụng túi nilon để đựng cho khách.

Lệnh cấm túi nilon dùng một lần được công bố vào cuối năm ngoái. Trung bình người dân Hàn Quốc tiêu thụ khoảng 414 túi nilon trong một năm, cao hơn nhiều so với mức 198 túi của người dân các nước thuộc Liên minh Châu Âu (EU).
Hàn Quốc là quốc gia tiếp theo cấm sử dụng túi nilon
Hàn Quốc là quốc gia tiếp theo cấm sử dụng túi nilon. Ảnh TTXVN

Theo chương trình Môi trường của Liên hợp quốc, túi nilon hiện bị cấm sử dụng tại 91 quốc gia trên thế giới, trong đó có 55 quốc gia cấm trên phạm vi cả nước. Rất nhiều quốc gia cũng đã ban hành lệnh cấm tại một số địa phương và đang xem xét ban hành lệnh cấm hoàn toàn việc sử dụng túi nilon.

Việc sử dụng túi nilon dùng một lần là một hành động nhỏ nhưng lại gây tổn hại nghiêm trọng đến môi trường nước. Chính phủ các nước cần có hành động quyết liệt hơn nữa để bảo vệ môi trường.

PV (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Hàn Quốc cấm sử dụng túi nilon tại các cửa hàng bán lẻ tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết