Hải Phòng dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu từ 0h ngày 1/5

Thương Trường Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, UBND thành phố Hải Phòng đã ban hành văn bản yêu cầu dừng hoạt động một số ngành nghề kinh doanh dịch vụ không thiết yếu. Thời gian áp dụng từ 0h ngày 1/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Theo văn bản số 2803 ngày 30/4/2021 của UBND thành phố Hải Phòng, các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn như: Vũ trường, karaoke, xông hơi, mát xa, quán Bar, Pub, game, internet sẽ tạm dừng hoạt động từ 00h00 ngày 1/5/2021 để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Người dân thành phố Hải Phòng bắt buộc phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà.

Hải Phòng dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu từ 0h ngày 15
Nguồn: UBND TP Hải Phòng.

UBND Thành phố yêu cầu Công an thành phố, UBND các quận, huyện tăng cường xử phạt vi phạm hành chính các trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng.

Giao Sở Y tế, UBND các quận, huyện tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở cách ly tập trung của thành phố và các cơ sở cách ly tập trung cho chuyên gia nước ngoài đảm bảo công tác phòng chống dịch theo quy định. Tuyệt đối không để lây nhiễm chéo trong các cơ sở cách ly tập trung và lây nhiễm ra cộng đồng. 

Tăng cường quản lý, giám sát các trường hợp hết thời hạn cách ly tập trung tại các cơ sở cách ly tập trung của thành phố và tại các thành phố khác trở về địa phương; yêu cầu tiếp tục cách ly tại nhà hoặc nơi cư trú đủ 14 ngày. Nếu có các biểu hiện ho, sốt, đau họng, tức ngực, khó thở... phải kịp thời báo ngay cho ngành Y tế để có biện pháp xử lý phù hợp.

Công văn cũng yêu cầu Sở Giao thông vận tải Hải Phòng phối hợp với ngành Y tế chỉ đạo, hướng dẫn, giám sát Cảng hàng không Quốc tế Cát Bi, các bến xe, nhà bến tàu thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch (đặc biệt là đeo khẩu trang, giãn cách 1m, sát khuẩn tay...); kiên quyết không phục vụ các hành khách không thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Khánh Ly

Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu từ 0h ngày 1/5 tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT