Hải Phòng: Đã xác định và hướng dẫn y tế 41 người trên chuyến bay có ca tái dương tính

Thương Trường Trưa 7-3, các cơ quan chức năng của TP Hải Phòng đã xác định được 41 người là hành khách đi trên chuyến bay VN 1188 từ TP Hồ Chí Minh đi Hải Phòng trưa 6-3.Những người này đã được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 phù hợp.

Các lực lượng chức năng đã khẩn trương điều tra, rà soát những người trên chuyến bay đang cư trú tại Hải Phòng. Hiện đã có 41 người liên hệ, khai báo y tế và được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 phù hợp. 

Những người trên chuyến bay nhưng lưu trú tại tỉnh thành khác được hướng dẫn liên hệ với đường dây nóng các địa phương để được hỗ trợ.

"Trên địa bàn thành phố, bước đầu chúng tôi truy vết được 41 hành khách đi cùng chuyến bay VN 1188 với BN 2148, từ TP HCM ra Hải Phòng lúc 11h30 ngày 6/3. Tuy nhiên vẫn còn một vài trường hợp chưa liên lạc được", ông Cường nói.

Theo đó, những hành khách ngồi cạnh BN 2148 trên chuyến bay VN 1188 (khoảng cách 2 mét) đi cách ly tập trung; những người còn lại cách ly tại nhà 14 ngày.

Hải Phòng Đã xác định và hướng dẫn y tế 41 người trên chuyến bay có ca tái dương tính
Hải Phòng xác định 41 người đi cùng chuyến bay với ca nghi tái dương tính. Ảnh: AN Ninh Tiền Tệ

Theo thông tin ban đầu, chuyến bay VN 1188 có 157 hành khách. Những người trên chuyến bay nhưng không lưu trú ở Hải Phòng, được hướng dẫn liên hệ với đường dây nóng các địa phương để được hỗ trợ.

BN 2148 từ Đài Loan nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay CI783 ngày 28/1, được cách ly tập trung tại TP HCM; kết quả xét nghiệm lần 2 ngày 11/2 dương tính với nCoV; sau đó được điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Ngày 3/3, bệnh nhân hết thời gian cách ly sau khi kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV. Sáng 6/3, bệnh nhân đi máy bay từ TP HCM ra Hải Phòng, sau đó bắt ô tô về Thái Bình, được Sở Y tế tỉnh Thái Bình lấy mẫu xét nghiệm ghi nhận tái dương tính với nCoV.

Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Thái Bình đã gửi thông báo cho Sở Y tế Hải Phòng để phối hợp kiểm soát số hành khách trên chuyến bay.

Từ đầu năm 2021 đến nay, Hải Phòng ghi nhận 4 ca dương tính với nCoV; hơn 5.940 người đang cách ly tại các cơ sở tập trung, khách sạn và tại nhà.

Công an TPHCM thông tin 40 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Công an TPHCM thông tin 40 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Chỉ trong hai ngày 40 người Trung Quốc đã bị lực lượng chức năng phát hiện tại quận Gò Vấp và quận 1 thành phố HCM

Thanh Phong (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng: Đã xác định và hướng dẫn y tế 41 người trên chuyến bay có ca tái dương tính tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT