Hải Dương: Ưu tiên 80 phụ nữ trong nhóm nguy cơ cao tiêm vaccine phòng covid-19 trong ngày Quốc tế phụ nữ

Thương Trường Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh cho biết, sáng ngày 8/3, triển khai tiêm vaccine phòng dịch Covid-19 đợt đầu cho 80 phụ nữ trong nhóm nguy cơ cao tại Trung tâm Y tế TP Hải Dương và Trung tâm Y tế huyện Kim Thành.

Trung tâm Y tế TP Hải Dương sẽ tiêm vaccine phòng Covid-19 cho 50 người và Trung tâm Y tế huyện Kim Thành tiêm cho 30 người. Sau đó Hải Dương sẽ đánh giá rút kinh nghiệm để triển khai tiêm đồng loạt tại các địa phương khác.

Hải Dương Ưu tiên 80 phụ nữ trong nhóm nguy cơ cao tiêm vaccine phòng covid19 trong ngày Quốc tế phụ nữ
Hải Dương: Ưu tiên 80 phụ nữ trong nhóm nguy cơ cao tiêm vaccine phòng covid-19 trong ngày Quốc tế phụ nữ

Chiều 7/3 Việt Nam ghi nhận 3 ca mắc COVID-19 mới Bản tin 18h ngày 7/3 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 3 ca mắc mới COVID-19 gồm 1 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương 2 ca là trường hợp nhập cảnh được cách ly ngay Việt Nam hiện có 2.511 bệnh nhân

Sáng ngày 7/3, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng cùng các chuyên gia Bộ Y tế đã kiểm tra việc chuẩn bị tiêm vắc xin Covid-19 tại Trung tâm Y tế TP Hải Dương và Trung tâm Y tế huyện Kim Thành.

Hải Dương Ưu tiên 80 phụ nữ trong nhóm nguy cơ cao tiêm vaccine phòng covid19 trong ngày Quốc tế phụ nữ
Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng cùng các chuyên gia Bộ Y tế đã kiểm tra việc chuẩn bị tiêm vắc xin Covid-19 tại Trung tâm Y tế TP Hải Dương và Trung tâm Y tế huyện Kim Thành.

Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng nhấn mạnh: “Đây là việc rất quan trọng đối với công tác phòng chống dịch nên các địa phương cần chuẩn bị thật nghiêm túc, khoa học, không để xảy ra bất kỳ sai sót nào”.

Các điểm tiêm đang được vệ sinh sạch sẽ. Khu vực khuôn viên, điểm chờ, nơi đón tiếp, phòng khám sàng lọc, phòng tiêm, phòng chống sốc phản vệ đều phải khử khuẩn, bố trí hướng dẫn theo quy định.

“Danh sách người được tiêm đợt đầu này cần lựa chọn nhiều thành phần như cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị, tiếp xúc với bệnh nhân, Tổ Covid-19 cộng đồng, lực lượng truy vết và các nhân viên lấy mẫu xét nghiệm”, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương nhấn mạnh.

Cán bộ, nhân viên y tế thực hiện tiêm phải là người có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm, tâm lý vững vàng. Công tác lập danh sách, quản lý người được tiêm cần thực hiện chặt chẽ và sử dụng công nghệ thông tin.

Tại buổi kiểm tra, chuyên gia của Bộ Y tế đề nghị địa điểm tiêm cần bố trí các phòng rộng rãi, thoáng, đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ cần thiết. Công tác theo dõi người sau tiêm cần thực hiện sát sao và có phương án xử lý tình huống đột xuất.

Hải Dương Ưu tiên 80 phụ nữ trong nhóm nguy cơ cao tiêm vaccine phòng covid19 trong ngày Quốc tế phụ nữ
Bộ y tế đã quyết định phân bổ cho tỉnh Hải Dương 33 nghìn liều vaccine phòng Covid-19.

Trước đó ngày 6/3, Bộ y tế đã quyết định phân bổ cho tỉnh Hải Dương 33 nghìn liều vaccine phòng Covid-19.

Cụ thể: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh 32.000 liều, Bệnh viện Đa khoa tỉnh 500 liều, Bệnh viện Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương 300 liều, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới và Trung tâm Y tế TP.Chí Linh mỗi nơi 100 liều.

Việc tiêm vaccine phòng Covid-19 được triển khai từ ngày 8/3. Các nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm vaccine đợt này gồm: Nhân viên y tế điều trị bệnh nhân Covid-19; cán bộ lấy mẫu xét nghiệm; nhân viên tại các cơ sở cách ly tập trung; thành viên tổ truy vết, trực chốt; nhân viên tham gia điều tra dịch tễ; cán bộ trực tiếp tiêm chủng vaccine Covid-19; lực lượng quân đội; lực lượng công an; lực lượng tổ "Covid cộng đồng" tại TP Chí Linh, TP Hải Dương, thị xã Kinh Môn và các huyện Kim Thành, Cẩm Giàng, Nam Sách.

Được biết tỉnh Hải Dương là một trong 13 tỉnh, thành phố của cả nước được tiêm vaccine Covid-19 trong đợt đầu. Sở Y tế tỉnh Hải Dương chọn Trung tâm Y tế TP.Hải Dương và Trung tâm Y tế huyện Kim Thành để tiêm vaccine Covid-19 trước, sau đó mới đến các địa phương khác.

Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc cùng với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tiếp nhận, bảo quản và vận chuyển vaccine theo đúng quy chuẩn và chuẩn bị địa điểm, nhân lực, phương tiện bảo đảm quy trình tiêm chủng an toàn.

Trong quá trình tiêm phải tuân thủ thực hiện các biện pháp chống dịch Covid-19 như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, sát khuẩn tay, khám sàng lọc, tư vấn trước tiêm, theo dõi sau tiêm.

Những điều cần biết về vaccine COVID-19 của AstraZeneca được tiêm cho người dân

Những điều cần biết về vaccine COVID-19 của AstraZeneca được tiêm cho người dân

Hơn 117.600 liều vaccine COVID-19 của AstraZeneca được Bộ Y tế phân bổ cho các đơn vị Hãy cùng điểm qua những thông tin cần biết về vaccine COVID-19 của AstraZeneca sắp được tiêm cho người dân này

Vaccine phòng Covid-19 được Bộ Y tế cung cấp không nhiều, nên sẽ tập trung tiêm cho 9 nhóm đối tượng ưu tiên trước gồm: nhân viên y tế điều trị bệnh nhân COVID-19; cán bộ lấy mẫu xét nghiệm; nhân viên tại các cơ sở cách ly tập trung; thành viên tổ truy vết; nhân viên tham gia điều tra dịch tễ; cán bộ trực tiếp tiêm chủng vaccine Covid-19…

Xứ Đông (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Hải Dương: Ưu tiên 80 phụ nữ trong nhóm nguy cơ cao tiêm vaccine phòng covid-19 trong ngày Quốc tế phụ nữ tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT