Hải Dương: Thiết lập cách ly y tế 28 ngày đối với 4 cụm dân cư để phòng, chống dịch

Thương Trường Ngày 17/8, UBND tỉnh Hải Dương đã ban hành Quyết định số 2387/QĐ-UBND về việc thiết lập vùng cách ly y tế tại cụm dân cư để phòng, chống dịch COVID-19 kể từ 0 giờ ngày 18/8/2020

Hải Dương Thiết lập cách ly y tế đối với 4 cụm dân cư để phòng chống dịch Covid19

Ngay sau có kết quả nghi ngờ các ca bệnh nhiễm COVID-19, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương đã họp và triển khai công tác phòng chống dịch như: tổ chức điều tra, lập danh sách các trường hợp (F1), chỉ đạo các đơn vị triển khai truy vết F1; thông báo các địa phương điều tra trường hợp tiếp xúc gần, đồng thời thực hiện cách ly các trường hợp tiếp xúc gần (F1), khoanh vùng, xử lý môi trường ổ dịch, phun khử khuẩn hộ gia đình các trường hợp tiếp xúc gần (F1). Chiều ngày 17/8/2020, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định về việc thiết lập vùng cách lý y tế tại cụm dân cư để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo Quyết định, thiết lập vùng cách ly y tế đối với 4 cụm dân cư:

1. Khu phố Nguyễn Văn Linh, phường Thanh Bình, thành phố Hải Dương (đoạn từ số nhà 98 đến ngã tư tiếp giáp đường Thanh Bình), bao gồm các phần đường và các ngõ lân cận sau:

-  Phố Trần Nguyên Đán cắt qua đường Nguyễn Văn Linh, từ số nhà 71 đến số nhà 113;

-  Ngõ 166 từ đầu đường Nguyễn Văn Linh đến số nhà 31;

-  Ngõ 186 từ đầu đường Nguyễn Văn Linh đến số nhà 6;

-  Ngõ 237 từ đầu đường Nguyễn Văn Linh đến số nhà 28;

-  Ngõ 253 từ đầu đường Nguyễn Văn Linh đến số nhà 7. 

2. Khu phố Ngô Quyền (đoạn từ số nhà 154 đến số nhà 210), phường Tân Bình, thành phố Hải Dương;

3. Toàn bộ Ngõ 64 phố Quang Trung, phường Quang Trung, thành phố Hải Dương;

4. Toàn bộ khu phố Lại Kim Bảng (gồm các điểm lân cận, tiếp giáp với Mai Hắc Đế, Tăng Bạt Hổ, Trần Tiến), phường Bình Hàn, thành phố Hải Dương. 

UBND tỉnh yêu cầu tổ chức thực hiện cách ly y tế phải đảm bảo an ninh, an toàn, trật tự và an sinh xã hội trong vùng cách ly.

Thời gian áp dụng: 28 ngày kể từ 0 giờ ngày 18/8/2020.

Ứng dụng Bluezone ghi nhận những người tiếp xúc gần trong khoảng 2m, nếu một người trong mạng lưới tiếp xúc gần bị phát hiện lây nhiễm thì phần mềm sẽ chỉ ra những người tiếp xúc gần còn lại, giúp cho việc truy vết, khoanh vùng dập dịch nhanh chóng.

Để cài đặt được phần mềm này trên điện thoại người dân thực hiện các bước sau:

Bước 1:

Người dùng điện thoại truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc vào ứng dụng App Store hoặc CHplay trên điện thoại rồi tìm kiếm phần mềm Bluzone để tải về.

Bước 2:

Sau khi tải về, ứng dụng Bluezone sẽ yêu cầu bạn cho phép ứng dụng sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những ai trong cộng đồng sử dụng Bluezone rồi. Nếu chưa bật Bluetooth bạn hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth hoặc vào Cài Đặt > chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3:

Sau khi cài đặt xong, người dùng bấm Quét xung quanh để nhận diện xem có ai đang sử dụng Bluezone không. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m sử dụng bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào trong danh sách đã tiếp xúc.

Đình Minh

Bạn đang đọc bài viết Hải Dương: Thiết lập cách ly y tế 28 ngày đối với 4 cụm dân cư để phòng, chống dịch tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT