Hải Dương: Học sinh lớp 12 ở 8 địa bàn đi học lại từ 8/3

Thương Trường Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương đã quyết định cho học sinh khối 12 các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên đi học trở lại từ ngày 8/3.

Theo đó, Sở GD&ĐT Hải Dương yêu cầu tiếp tục cho trẻ mầm non, học sinh các cấp tạm dừng đến trường cho tới khi dịch được kiểm soát hoàn toàn, trước mắt là đến hết ngày 17/3.

Riêng học sinh lớp 12 các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên các địa phương thực hiện theo chỉ thị 19 gồm TP Chí Linh, các huyện Bình Giang, Gia Lộc, Nam Sách, Ninh Giang, Thanh Hà, Thanh Miện, Tứ Kỳ được phép đến trường học từ 8/3 nếu đảm bảo tốt các biện phòng chống dịch.

Hải Dương Học sinh lớp 12 ở 8 địa bàn đi học lại từ 83

Sở GD&ĐT Hải Dương yêu cầu các nhà trường trước khi cho học sinh đến lớp cần thực hiện nghiêm túc công tác vệ sinh, khử khuẩn trường học, đảm bảo cơ sở vật chất và các điều kiện theo bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên trên địa bàn đã được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh ban hành.

Học sinh các bậc học còn lại tạm dừng đến trường cho tới khi dịch được kiểm soát hoàn toàn, trước mắt là đến hết ngày 17/3. Trong thời gian này, các nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh từ cấp tiểu học trở lên.

Sau 0 giờ ngày 3-3, toàn tỉnh kết thúc cách ly xã hội.

Đối với huyện Cẩm Giàng, UBND tỉnh nhất trí với đề xuất tiếp tục phong tỏa 19 khu vực dân cư tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh tại thị trấn Lai Cách, thị trấn Cẩm Giang, các xã: Cẩm Vũ, Tân Trường, Cẩm Điền, Cẩm Phúc, Lương Điền, Định Sơn. Người dân tại khu vực phong tỏa, tiếp tục thực hiện theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Các khu vực còn lại của huyện Cẩm Giàng thực hiện theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Đối với TP Chí Linh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất gỡ bỏ lệnh phong tỏa toàn TP và thuwjc hiện theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ.  

Như vậy đến nay cả nước chỉ còn Hải Dương, Hải Phòng chưa thể cho học sinh đi học bình thường. Hải phòng cũng dự kiến cho học sinh trở lại trường từ 8-3.

Duyên Du

Bạn đang đọc bài viết Hải Dương: Học sinh lớp 12 ở 8 địa bàn đi học lại từ 8/3 tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT