Hải Dương cách ly 26 người liên quan ca mắc COVID-19

Thương Trường Theo báo cáo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hải Dương, trong ngày 2/5, tỉnh rà soát được 26 trường hợp liên quan đến các ca mắc COVID-19.

Cụ thể, 4 người lưu trú tại khách sạn Bảo Yến (tổ 4, phường Tân An, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái) có 3 người thuộc TP Hải Dương, một người ở huyện Gia Lộc.

Huyện Kim Thành có một trường hợp làm việc tại quán bar Sunny (Vĩnh Phúc) về dự đám cưới tại xã Liên Hòa; hai trường hợp tại TP Hải Dương đã từng đến quán bar này.

Hải Dương cách ly 26 người liên quan ca mắc COVID19
Lực lượng chức năng phun khử trung tại một điểm phong tỏa tạm thời ở Hải Dương.

Huyện Thanh Hà và TP Chí Linh đang giám sát một trường hợp trên chuyến bay VN160 (Đà Nẵng - Hà Nội), khởi hành lúc 10h25 ngày 29/4.

Huyện Thanh Miện điều tra được 17 trường hợp đến Đền Tiên La, Hưng Hà, Thái Bình, theo thời gian thông báo của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thái Bình.

Được biết, trong số những trường hợp thuộc diện phải cách ly, nhiều người liên quan quán bar Sunny (Vĩnh Phúc).

Cũng theo CDC Hải Dương, tỉnh Hải Dương đã 38 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới, hiện đã có 724/726 bệnh nhân được ra viện, 2 bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Sở Y tế đề nghị Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các cấp thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch, các thông báo truy vết liên quan đến các ca bệnh để tuyên truyền người dân khai báo. Các trường hợp trốn tránh không khai báo và không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch phải xử lý nghiêm.

Các cơ quan liên quan điều tra, xác minh, truy vết, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm sớm các trường hợp liên quan.

Quốc Vinh

Bạn đang đọc bài viết Hải Dương cách ly 26 người liên quan ca mắc COVID-19 tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT