Hà Nội yêu cầu tất cả mọi người phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng, các sự kiện đông người

Thương Trường Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 Hà Nội chiều 21/10, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội yêu cầu tất cả mọi người phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng, các sự kiện đông người. Nếu không thực hiện dứt khoát sẽ không cho tổ chức các sự kiện đông người.

Hà Nội Yêu cầu dừng tổ chức sự kiện đông người nếu người dân không đeo khẩu trang
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Ngô Văn Quý phát biểu tại cuộc họp họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, hiện nay tình hình dịch Covid-19 trong nước đã được kiểm soát tốt, đã qua 49 ngày không ghi nhận thêm ca mắc mới ngoài cộng đồng. Tại Hà Nội, từ ngày 17-8 đến nay không ghi nhận thêm ca mắc mới ngoài cộng đồng. Tuy nhiên, Hà Nội còn ghi nhận các ca bệnh từ nước ngoài trở về. Đến nay, tất cả trường hợp F1, F2 đã hoàn thành việc cách ly y tế. Số người đang phải cách ly tập trung là 1.351 người. 

Tuy nhiên theo nhận định của các chuyên gia dịch bệnh hoàn toàn có thể quay trở lại và bùng phát với các lý do như: Mầm bệnh có thể còn tồn tại trong cộng đồng; nguy cơ dịch xâm nhập khi mở lại các đường bay thương mại và từ những người nhập cảnh trái phép vì trên thế giới dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp. Cùng với đó là tâm lý chủ quan của một số bộ phận người dân, cơ quan, đơn vị và thời tiết mùa đông sắp tới sẽ là điều kiện thuận lợi cho tác nhân gây bệnh là virus phát triển. Chính vì vậy cần phải tập trung thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch, không chủ quan, lơ là khi cảm thấy dịch bệnh đã được kiểm soát.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Ngô Văn Quý nêu rõ, người dân và các tổ chức, doanh nghiệp đã chủ quan trong việc phòng, chống dịch. Vừa qua Thủ tướng Chínhphủ có nhắc nhở Hà Nội không được chủ quan và yêu cầu phải thực hiện nghiêm vấn đề này.

Vì vậy, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội yêu cầu tất cả mọi người phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng, các sự kiện đông người. Nếu không thực hiện dứt khoát sẽ không cho tổ chức các sự kiện đông người.

Đối với các quận, huyện cần thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng và đồng thời các sự kiện đông người trên địa bàn, trung tâm thương mại, siêu thị… đều có lực lượng chức năng kiểm tra, kiểm soát. Đồng thời kiểm tra toàn diện công tác phòng dịch trên địa bàn. Nếu để lây lan sẽ phá vỡ thành quả trong thời gian qua.

Yêu cầu các đơn vị tiếp tục tập trung tuyên truyền khuyến cáo “5k” của Bộ Y tế; xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang. Đồng thời sẵn sàng các phương án xử lý khi có ca nghi ngờ; chuẩn bị sẵn sàng vật tư phòng dịch; quản lý chặt chẽ các khu cách ly tập trung.

Hà Anh

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội yêu cầu tất cả mọi người phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng, các sự kiện đông người tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT