Hà Nội yêu cầu các phòng GD&ĐT công bố đường dây nóng để tố lạm thu

Thương Trường Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội yêu cầu các phòng GD&ĐT công bố số điện thoại đường dây nóng để phụ huynh, người dân phản ánh sai phạm.

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có công văn gửi các phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã, các trường trực thuộc về việc triển khai công tác kiểm tra đầu năm học 2020-2021.

Theo đó, yêu cầu các phòng GD&ĐT tập trung kiểm tra 2 nội dung gồm: Tổ chức thu chi năm học 2020-2021 và thực hiện các quy định bảo đảm an toàn trường học. Các đơn vị phải thực hiện nghiêm túc các quy định về công tác thu, chi, tuyệt đối không để xảy ra sai phạm.

Phòng GDĐT phải công bố đường dây nóng để phụ huynh tố lạm thu
Các phòng GD&ĐT phải công bố đường dây nóng để phụ huynh tố lạm thu

Hà Nội yêu cầu các phòng GD&ĐT công khai số điện thoại đường dây nóng, cử cán bộ thường trực tiếp nhận thông tin phản ánh tiêu cực tại địa phương. Đồng thời tổ chức kiểm tra đột xuất khi có dấu hiệu vi phạm và xử lý nghiêm. Sở GD&ĐT cũng sẽ kiểm tra một số đơn vị khi có thông tin phản ánh và xử lý nghiêm khắc (nếu có).

Ngoài ra, Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị quan tâm kiểm tra việc thực hiện các quy định về chương trình, sách giáo khoa, hồ sơ, sổ sách trong nhà trường. Trong đó chú ý đến việc tổ chức trang bị, quản lý và sử dụng sách giáo khoa, tài liệu tham khảo trong trường tiểu học. Các đơn vị, cá nhân không được ép buộc học sinh phải mua tài liệu tham khảo.

Cẩm Tú

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội yêu cầu các phòng GD&ĐT công bố đường dây nóng để tố lạm thu tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết