Hà Nội: Xây thêm cầu vượt cho người đi bộ trên đường Nguyễn Trãi

Thương Trường Nhằm tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho người đi bộ qua đường Nguyễn Trãi, UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt công trình xây dựng cầu vượt cho người đi bộ qua tại ngã 3 đường Triều Khúc.

UBND TP Hà Nội vừa có Quyết định 4761 phê duyệt báo cáo kinh tế - kỹ thuật đầu tư xây dựng công trình xây dựng cầu vượt cho người đi bộ bằng kết cấu thép qua đường Nguyễn Trãi (đoạn giao cắt ngã ba đường Triều Khúc, quận Thanh Xuân).

Mục tiêu của dự án nhằm đảm bảo trật tự ATGT, tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho người đi bộ qua đường Nguyễn Trãi, góp phần giảm xung đột giao thông và hoàn chỉnh kết cấu hạ tầng giao thông trong khu vực. Thời gian thực hiện được phê duyệt là năm 2020 - 2021.

Hà Nội  Xây thêm cầu vượt cho người đi bộ trên đường Nguyễn Trãi
Hà Nội sắp đầu tư thêm cầu vượt trên đường Nguyễn Trãi

Tại quyết định, UBND TP Hà Nội giao Ban QLDA Đầu tư xây dựng công trình giao thông thành phố (chủ đầu tư) chịu trách nhiệm về tính chính xác và tính hợp pháp của các thông tin, số liệu, tài liệu trong hồ sơ.

Ban QLDA đầu tư xây dựng công trình giao thông cũng phải tổ chức quản lý, thực hiện dự án theo đúng các quy định hiện hành của nhà nước và UBND TP về quản lý dự án đầu tư xây dựng; đảm bảo chất lượng và tuân thủ đúng các quy định về quản lý đầu tư xây dựng; sử dụng kinh phí tiết kiệm, hiệu quả; phối hợp với các đơn vị đảm bảo kết nối đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật nhằm nâng cao hiệu quả đầu tư tránh trùng lặp, lãng phí.

UBND TP Hà Nội cũng giao Sở Kế hoạch - Đầu tư phối hợp với Sở Tài chính cân đối, bố trí nguồn vốn đảm bảo triển khai thực hiện dự án đúng tiến độ được phê duyệt.

Sở GTVT Hà Nội được giao nhiệm vụ chủ trì hướng dẫn chủ đầu tư tổ chức đảm bảo ATGT cho người và phương tiện trong quá trình thi công công trình, đảm bảo không ảnh hưởng đến sinh hoạt của nhân dân tại khu vực dự án; quản lý chất lượng công trình xây dựng theo đúng quy định hiện hành,…

Trước đó, trên trục đường Nguyễn Trãi, Hà Nội đã được đầu tư 3 cầu bộ hành tại các vị trí: khu vực Khu tập thể Thanh Xuân Bắc, khu vực Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, khu vực số 76 Nguyễn Trãi. Kể từ khi hình thành, các cầu vượt này đã góp phần quan trọng trong đảm bảo an toàn cho người đi bộ trên tuyến đường.

Minh Phương

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Xây thêm cầu vượt cho người đi bộ trên đường Nguyễn Trãi tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết