Hà Nội: Không chủ quan phòng chống dịch, nhất là trong dịp lễ lớn

Mặc dù Hà Nội đã qua 28 ngày không có ca mắc Covid-19 mới nhưng tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch, nhất là khi Thành phố chuẩn bị tổ chức nhiều hoạt động, lễ kỷ niệm lớn.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng biểu dương và đánh giá cao các đơn vị, địa phương đã chỉ đạo, triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch. Vì vậy qua 28 ngày Hà Nội không có ca nhiễm mới ngoài cộng đồng. Đó chính là nhờ sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị, nhất là đội ngũ tuyến đầu chống dịch.

Trong tuần tới là thời gian cao điểm diễn ra các hoạt động kỷ niệm của Thành phố như Kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội, 66 năm Ngày Giải phóng Thủ đô… Vì vậy, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng cho biết, Hà Nội vẫn là địa phương có nguy cơ cao lây nhiễm. Vì vậy, công tác phòng, chống dịch vẫn phải là nhiệm vụ thường xuyên của các đơn vị.

Hà Nội Không chủ quan phòng chống dịch nhất là trong dịp lễ lớn
uyệt đối không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch, nhất là khi Thủ đô chuẩn bị tổ chức nhiều hoạt động, lễ kỷ niệm lớn. 

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Ngô Văn Quý cũng cho biết, Hà Nội đang kiểm soát tốt dịch bệnh. Các quận huyện, thị xã đã triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch theo chỉ đạo mới của Thủ tướng và Thành phố. Tuy nhiên, dự báo nguy cơ dịch bệnh vẫn thường trực, có thể có ca mắc mới trong cộng đồng khi Việt Nam tiếp tục mở rộng các trường hợp nhập cảnh và cách ly ở các địa phương trong đó có Hà Nội. Vì vậy cần phải cảnh giác, phát hiện, xử lý dịch bệnh từ bên trong; ngăn chặn lây lan từ bên ngoài. Thực hiện có hiệu quả mục tiêu “kép”; tăng cường công tác kiểm tra cơ sở; khuyến cáo người dân về từ vùng chưa kết thúc dịch phải khai báo y tế…

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị Ban Cán sự Đảng UBND TP. Hà Nội tăng cường kiểm tra giám sát, phát hiện sớm các ca bệnh, nhất là các ca bệnh từ nước ngoài về. Đặc biệt, có một số khách sạn là nơi cách ly nhưng ở khu dân cư, nếu không tăng cường kiểm soát thì đó chính là nguy cơ tạo nguồn lây nhiễm trong cộng đồng.

Ngoài ra, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng yêu cầu Mặt trận tổ quốc tiếp tục phối hợp với các đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân không chủ quan lơ là phòng, chống dịch, quy trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy nếu xảy ra vấn đề các vi phạm. Đồng thời tiếp tục các hoạt động phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng.

Lê Linh

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455