Hà Nội: Hội người mù tổ chức hội thi cắm hoa nghệ thuật

Thương Trường Sáng ngày 17/10, thực hiện hướng dẫn hoạt động của Ban nữ công – Liên đoàn lao động quận Hoàn Kiếm về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày 20/10, Công đoàn Hội người mù TP Hà Nội đã phối hợp cùng Ban công tác Phụ nữ tổ chức hội nghị kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2019) và hội thi cắm hoa nghệ thuật chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

 

Ông Lê Trung Quyết – Chủ tịch Hội người mù TP Hà Nội tặng hoa chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam

 Đến dự hội nghị   có bà Đinh Việt Anh – Phó chủ tịch, Trưởng ban Đối ngoại – Phụ nữ và trẻ em Hội người mù Việt Nam và bà Nguyễn Thị Vân Khánh – UVBCH, Trưởng ban nữ công Liên đoàn lao động quận Hoàn Kiếm.

Với bề dày kinh nghiệm gần 50 năm xây dựng và phát triển, Hội người mù TP Hà Nội đã có rất nhiều hoạt động thiết thực và hiệu quả trên tất cả các mặt công tác nói chung và trong đó công tác phụ nữ là một mảng hoạt động được Thành hội luôn chú trọng, quan tâm. Hội đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ, chăm sóc vật chất, hỗ trợ sinh kế, các chương trình tập huấn, nói chuyện chuyên đề, các hội thi, giao lưu, gặp gỡ cũng như các chuyến đi tham quan di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh của đất nước… và những hoạt động này đã góp phần nâng cao năng lực, đời sống văn hóa, tinh thần cho chị em phụ nữ khiếm thị. 

Từ đó, nhiều chị em hội viên đã phấn đấu vươn lên xây dựng cuộc sống bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc với nhiều tấm gương tiêu biểu tỏa sáng trong tổ chức hội, cộng đồng. Họ là những cán bộ, giáo viên giỏi việc hội, đảm việc nhà; những học sinh, sinh viên xuất sắc, những cử nhân, thạc sĩ được đào tạo ở trong nước và quốc tế; hay đó là những MC truyền hình, những công dân ưu tú của Thủ đô… 

Những kết quả đó đã nói lên sự nỗ lực của Hội người mù TP Hà Nội trong các hoạt động nói chung và minh chứng cho sự hiệu quả trong công tác nữ nói riêng. 

Người phụ nữ khiếm thị luôn là những bông hoa tươi thắm nhất

Phát biểu tại hội nghị kỷ niệm, bà Đinh Việt Anh – Phó chủ tịch Hội người mù Việt Nam đã đánh giá cao, ghi nhận và chúc mừng những kết quả đạt được trong công tác phụ nữ của Hội người mù TP Hà Nội nhiều năm qua. Bà Đinh Việt Anh cũng nhấn mạnh, gửi lời  cảm ơn và hy vọng các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các ban ngành đoàn thể, trong đó có  Liên đoàn lao động sẽ tiếp tục quan tâm, giúp đỡ,  đồng hành cùng với Hội người mù TP Hà Nội trong các hoạt động nói chung và công tác phụ nữ nói riêng.

Hòa chung với không khí hội nghị kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam là hoạt động rất ý nghĩa - hội thi cắm hoa nghệ thuật với sự tham gia của 7 đội chơi, các thành viên mỗi đội là   những nữ công đoàn viên, hội viên nữ tiêu biểu thuộc các cụm thi đua trên địa bàn TP Hà Nội, văn phòng thành hội  . Hội thi đã phát huy sự sáng tạo, tinh tế, đôi bàn tay khéo léo của các cán bộ, hội viên nữ trong tổ chức hội.

Tác phẩm hoa nghệ thuật “Hạnh phúc xanh” của cụm thi đua số 2 đoạt giải nhất

Là một thành viên trong BGK hội thi, bà Nguyễn Thị Vân Khánh – Trưởng ban nữ công Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm bày tỏ sự khâm phục và xúc động trước các tác phẩm hoa nghệ thuật do chính các chị em phụ nữ khiếm thị Hà Nội trình bày. Bà Vân Khánh chia sẻ: “Rất bất ngờ bởi các tác phẩm độc đáo, sáng tạo và đặc sắc. Đây chính là món quà chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam, chúc mừng gửi tới những người phụ nữ trong tổ chức hội của chúng ta…”.

 Với sự làm việc hết sức nghiêm túc, công tâm và trách nhiệm, BGK hội thi đã chọn được 3  tác phẩm hoa nghệ thuật của Cụm thi đua số 2, số 4 và số 5 để trao giải. Tác phẩm “Hạnh phúc xanh” của Cụm thi đua số 2 đoạt giải nhất.

Thành Nguyễn

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Hội người mù tổ chức hội thi cắm hoa nghệ thuật tại chuyên mục Nhân ái của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết