Hà Nội: Ghi nhận thêm một ca dương tính SARS-CoV-2 tại quậnTây Hồ

Thương Trường Theo tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, thành phố đã ghi nhận bệnh nhân (BN) Covid-19 thứ 11. Đây là BN nữ (33 tuổi, ở phường Phú Thượng, quận Tây Hồ).

Theo đại diện CDC Hà Nội, đây là trường hợp bệnh nhân nữ, 33 tuổi, ở Phú Thượng (Tây Hồ, Hà Nội), hiện đang làm kế toán cho một công ty trên địa bàn quận Nam Từ Liêm. Thông tin về ca bệnh đã được gửi lên Bộ Y tế.

Trước đó bệnh nhân này có đi du lịch cùng công ty tại Đà Nẵng từ ngày 19/7 đến 24/7. Sau khi trở về, bệnh nhân tự cách ly tại nhà từ ngày 25/7 đến 31/7 và được làm test nhanh vào ngày 31/7. Kết quả test nhanh âm tính.

Hà Nội Ghi nhận thêm một ca dương tính SARSCoV2 tại quậnTây Hồ

Sau khi có kết quả test âm tính, bệnh nhân đi làm trở lại từ 1/8, đến ngày 16/8 được Trung tâm Y tế quận Tây Hồ lấy mẫu gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm. Kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh điều trị và khoanh vùng các trường hợp tiếp xúc với BN theo quy định. Sở Y tế Hà Nội cũng đã có báo cáo về ca bệnh này với Bộ Y tế - Cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19.

Như vậy, từ đầu mùa dịch đến nay, Việt Nam ghi nhận 976 ca mắc COVID-19, trong đó 639 ca lây nhiễm trong nước.

Số lượng ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay là 499 ca. Dịch từ Đà Nẵng đã lan ra 14 tỉnh, thành khác trong cả nước, trong đó đang diễn biến phức tạp tại Hải Dương, Hà Nội.

Cẩm Tú

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Ghi nhận thêm một ca dương tính SARS-CoV-2 tại quậnTây Hồ tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT