Hà Nội cho học sinh tạm dừng đến trường từ ngày 4/5

Thương Trường Theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội vừa có văn bản thông báo cho phép học sinh các cấp tạm dừng đến trường từ ngày 4/5 đến khi có quyết định mới, tùy theo tình hình dịch bệnh.

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội tại Công điện số 04/CĐ-UBND ngày 29-4 về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP Hà Nội; Công điện số 05/CĐ-UBND ngày 2-5 về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP sau kỳ nghỉ Lễ 30-4 và 1-5; Công điện số 06/CĐ-UBND ngày 3-5 về tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, học viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên - chuyên nghiệp, trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng, cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài, cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn tạm dừng đến trường từ ngày 4/5 đến khi có thông báo mới.

Trong thời gian không đến trường, học sinh chuyển sang học trực tuyến.

Hà Nội cho học sinh tạm dừng đến trường từ ngày 45
Hà Nội cho học sinh tạm dừng đến trường từ ngày 4/5.

Tuy nhiên, Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội lưu ý trong thời gian dạy học trực tuyến, các trường chỉ được tổ chức kiểm tra thường xuyên theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo. Còn các bài kiểm tra định kỳ chỉ tiến hành sau khi học sinh trở lại trường học.

Trước đó, sáng 3/5, học sinh bậc THCS, THPT, giáo dục thường xuyên-giáo dục nghề nghiệp đã đến trường học buổi đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ.

Theo lịch thông báo trước đó, từ ngày 4/5, học sinh mầm non, tiểu học sẽ đến trường. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp nên sau khi xem xét, xin ý kiến chỉ đạo của thành phố, Sở GD-ĐT Hà Nội đã quyết định cho học sinh tạm dựng đến trường để đảm bảo an toàn.

Đến nay, cả nước có 5 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ học phòng dịch trước những diễn biến của dịch COVID-19: Hà Nội, Yên Bái, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Hưng Yên. Trong đó, Vĩnh Phúc, Hà Nam cho học sinh toàn tỉnh dừng đến trường; Yên Bái và Hưng Yên chỉ thực hiện với khu vực nguy cơ cao. Cụ thể:

Tối 2/5, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành ký công văn hỏa tốc về việc học sinh toàn tỉnh nghỉ học một tuần, từ ngày 3-8/5. Sau thời gian trên, tùy tình hình thực tế của dịch bệnh, UBND tỉnh sẽ xem xét và có chỉ đạo phù hợp.

Trong khi đó, chính quyền tỉnh Hà Nam cũng cho học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh được nghỉ thêm từ ngày 3/5 đến hết 9/5 để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Hưng Yên, Yên Bái cũng chuyển sang dạy học trực tuyến đối với học sinh tại một số địa phương.

Tại Yên Bái, học sinh các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ, thành phố Yên Bái và các huyện Văn Chấn, Trấn Yên nghỉ học đến hết ngày 9/5.

Tại TP.HCM, ngày mai, toàn bộ học sinh trở lại trường. Sở GD&ĐT TP.HCM nhắc các trường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch. Thủ trưởng cơ quan chịu hoàn toàn trách nhiệm trong việc này.

Ngân Hòa

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội cho học sinh tạm dừng đến trường từ ngày 4/5 tại chuyên mục Giáo dục - Du học của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT