Hà Nội: 1 người nghi mắc COVID-19 liên quan đoàn Trung Quốc

Thương Trường Ngày 2/5, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết: Qua rà soát, Hà Nội đã có 2 người liên quan đến nhóm chuyên gia Trung Quốc, hiện đã có kết quả 1 người dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hà Nội (CDC) còn cho biết thêm, thông tin 02 ca dương tính có địa chỉ ở Hà Nội liên quan đến hành khách người Trung Quốc là không chính xác. Hiện mới xác định được 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. 

Đó là nữ nhân viên quán bar Sunny ( địa chỉ tại Quận Hoàng Mai) dương tính với SARS-CoV-2 là người có liên quan tới chuyên gia Trung Quốc vừa được xác định dương tính với SARS-CoV-2 khi trở về nước.

Hà Nội 1 người nghi mắc COVID19 liên quan đoàn Trung Quốc
Ảnh minh họa.

Người này có kết quả dương tính lần 1 với COVID-19 và được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung Ương ngày 2/5, hiện đang  chờ kết quả xét nghiệm khẳng định. CDC Hà Nội cho biết lực lượng chức năng bước đầu xác định có 8 F1 của bệnh nhân Đ.N.H, tất cả đã được đưa đi cách ly tập trung.

Trước đó, khi nhận được thông tin về chuyên gia người Trung Quốc có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi làm thủ tục nhập cảnh từ Việt Nam về Trung Quốc, Hà Nội đã tiến hành rà soát, truy vết và phát hiện có 2 trường hợp F1 trên địa bàn, đó là: Một người lái xe ở quận Nam Từ Liêm và một người ở quận Hoàng Mai, là nhân viên của quán Karraoke Sunny (ở khu đô thị Đông Sơn, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc).

Trước đó, vào ngày 2/5, Sở Y tế Vĩnh Phúc cho biết đã ghi nhận 5 người có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 do có liên quan chuyên gia Trung Quốc vừa được xác định dương tính với virus gây bệnh COVID-19 khi trở về nước.

Chuyên gia người Trung Quốc này trong đoàn 5 người đã hoàn thành cách ly tại Yên Bái sau đó di chuyển qua nhiều tỉnh như: Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Yên Bái, Lai Châu, Lạng Sơn.

Như vậy, CDC Hà Nội và CDC Vĩnh Phúc đã ghi nhận 5 trường hợp dương tính, 1 trường hợp là lái xe chở đoàn chuyên gia (trú tại ở Mễ Trì, Nam Từ Liêm) đang chờ kết quả xét nghiệm.

UBND TP Hà Nội yêu cầu người dân trở về Hà Nội sau lễ bắt buộc phải khai báo y tế. Trong đó, yêu cầu tất cả người dân khi quay trở lại TP sau kỳ nghỉ Lễ bắt buộc phải khai báo y tế trên tokhaiyte.vn hoặc khai báo y tế bằng mã QR Code, ứng dụng công nghệ thông tin/khai báo trực tiếp với chính quyền địa phương nơi cư trú theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Cầm Kiều

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: 1 người nghi mắc COVID-19 liên quan đoàn Trung Quốc tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT