Hà Nam cho học sinh các cấp nghỉ học đến hết ngày 9/5

Thương Trường Học sinh các cấp ở Hà Nam nghỉ học đến hết ngày 9/5 để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Hà Nam cho học sinh các cấp nghỉ học đến hết ngày 95
Hà Nam cho học sinh các cấp nghỉ học đến hết ngày 9/5

Sau khi xem xét đề nghị của Sở GD-ĐT, UBND tỉnh Hà Nam vừa có văn bản chính thức đồng ý cho trẻ mầm non, học sinh các trường tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 3/5 đến hết ngày 9/5 để phòng, chống dịch Covid-19. Các trường sẽ dạy học trực tuyến theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo.

UBND tỉnh Hà Nam giao Sở GD-ĐT phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Các trường cập nhật thông tin liên quan đến sức khỏe của cán bộ, giáo viên, học sinh hàng ngày trong thời gian nghỉ học; chỉ đạo, hướng dẫn các hoạt động chuyên môn, nhất là ôn tập kiến thức cho học sinh cuối cấp kịp thời, hiệu quả, đúng hướng dẫn của Bộ cầu Sở Giáo dục và Đào tạo.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Nam cho biết, trong số các trường hợp mắc COVID-19 của tỉnh, có 1 ca nhiễm là học sinh trên địa bàn. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam đã yêu cầu các cơ sở giáo dục, các phòng giáo dục theo dõi sát sao tình hình sức khỏe của học sinh, của giáo viên liên quan, nhất là những trường hợp F1, F2 là học sinh, giáo viên thì sẽ phải có báo cáo hằng ngày về Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế tỉnh để nắm rõ tình hình.

Theo ngành Y tế tỉnh Hà Nam, toàn tỉnh đã ghi nhận 10 ca dương tính với Covid-19, khởi đầu từ BN 2899 (thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân).

Hiện nay, bệnh viện dã chiến khoảng 500 giường được đặt tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 (thành phố Phủ Lý) đã sẵn sàng tiếp nhận, điều trị các ca bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Hà Linh

Bạn đang đọc bài viết Hà Nam cho học sinh các cấp nghỉ học đến hết ngày 9/5 tại chuyên mục Giáo dục - Du học của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT