Hải Phòng: Công ty Đóng tàu Phà Rừng nợ 121 tỷ tiền thuế

Thương Trường Mới đây, lãnh đạo UBND TP Hải Phòng đã có buổi làm việc với 10 doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp còn nợ đọng thuế. Theo đó, nhiều đơn vị bị “bêu tên” với số nợ lớn như Công ty Đóng tàu Phà Rừng, Tàu thủy Đông Á…

Theo nguồn tin từ Cổng thông tin điện tử TP Hải Phòng, chiều 17.12, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Xuân Bình chủ trì buổi làm việc với 10 doanh nghiệp (DN) trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp còn nợ đọng thuế. Theo báo cáo của Cục Thuế thành phố, tổng số nợ thuế của 10 DN nói trên đến thời điểm hiện tại là hơn 318 tỷ đồng, trong đó số tiền chậm nộp là trên 182 tỷ đồng.

Trong đó, một số DN có số nợ lớn là: Công ty TNHH MTV Đóng tàu Phà Rừng với tổng nợ trên 121 tỷ đồng; Công ty CP Công nghiệp Tàu thủy Đông Á (tổng nợ trên 31 tỷ đồng); Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Đường Thủy (tổng nợ trên 15 tỷ đồng)…

Đóng tàu Phà Rừng, Tàu thủy Đông Á nợ thuế “khủng”
Đóng tàu Phà Rừng nợ thuế “khủng”

Để thực hiện đôn đốc các khoản nợ thuế của các DN, Cục Thuế thành phố đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm thu hồi các khoản nợ vào ngân sách như: Ban hành quyết định cưỡng chế trích tiền từ tài khoản và thông báo hóa đơn không có giá trị sử dụng; làm việc trực tiếp với DN, thu thập thông tin danh sách các khách hàng của DN có công nợ phải thu để Cục thuế làm việc với bên thứ 3; lập kế hoạch, giao chỉ tiêu thu nợ thuế cho các đơn vị trực thuế Cục Thuế thành phố… Đến nay, Cục Thuế đã thu được hơn 19 tỷ đồng tiền nợ thuế của các DN.

Tại cuộc họp, các DN báo cáo lãnh đạo thành phố và các cơ quan chức năng về thực trạng của DN, xác nhận số nợ thuế. Một số DN cam kết từ nay đến ngày 31.12.2018 trả một phần tiền nợ thuế, số còn lại tiếp tục trả trong năm 2019.

Phó Chủ tịch Thường trực chỉ đạo: từ nay đến ngày 22.12.2018, Cục Thuế thành phố, Sở Tài chính, Văn phòng UBND thành phố làm việc từng DN về việc nợ đọng thuế, báo cáo UBND thành phố kết quả thực hiện.

Phó Chủ tịch Thường trực yêu cầu Thanh tra thành phố báo cáo kết quả kiểm tra công tác đôn đốc thu hồi tiền thuế nợ đọng tại các Chi cục Thuế, nêu rõ trách nhiệm của cán bộ ngành Thuế đối với công tác thu ngân sách trong lĩnh vực thuế nói chung và thu hồi tiền nợ thuế nói riêng.

PV (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng: Công ty Đóng tàu Phà Rừng nợ 121 tỷ tiền thuế tại chuyên mục Kinh tế của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT