Grab đang cân nhắc IPO tại Mỹ trong năm nay

Thương Trường Theo Reuters, gã khổng lồ gọi xe và giao đồ ăn Đông Nam Á Grab đang tìm kiếm niêm yết tại Hoa Kỳ trong năm nay, được khuyến khích bởi nhu cầu mạnh mẽ của các nhà đầu tư đối với IPO.

Grab đang cân nhắc IPO tại Mỹ trong năm nay
Grab đang cân nhắc IPO tại Mỹ trong năm nay

Đợt IPO này của Grap tại thị trường Hoa Kỳ có thể huy động được ít nhất 2 tỷ USD, điều này có thể khiến nó trở thành đợt chào bán cổ phiếu ra nước ngoài lớn nhất của một công ty Đông Nam Á. “Thị trường tốt và hoạt động kinh doanh tốt hơn trước, điều này sẽ có tác động tốt cho các thị trường công cộng”.

Các nguồn tin cho biết, các kế hoạch bao gồm quy mô của vấn đề và thời gian vẫn chưa được hoàn thiện và còn tùy thuộc vào điều kiện thị trường. Grab với sự hậu thuẫn của SoftBank Group Corp và Mitsubishi UFJ Financial Group đã mở rộng nhanh chóng ngay từ đầu với tư cách là một liên doanh đặt xe tại Malaysia vào năm 2012 để trở thành công ty khởi nghiệp giá trị nhất khu vực với trị giá hơn 16 tỷ USD.

Ngoài ra, Grap cũng cung cấp các dịch vụ tài chính và gần đây đã đạt được giấy phép ngân hàng kỹ thuật số tại Singapore. Gap cho biết trong tháng này, doanh thu của công ty đã phục hồi ở mức cao hơn mức trước đại dịch. Họ cũng cho biết hoạt động kinh doanh gọi xe của họ đang hòa vốn ở tất cả các thị trường hoạt động của mình, bao gồm cả thị trường lớn nhất Indonesia. Grap kỳ vọng mảng kinh doanh giao đồ ăn của mình sẽ hòa vốn vào cuối năm nay.

Kế hoạch IPO sẽ được đưa ra sau khi các cuộc thảo luận về sáp nhập với đối thủ Gojek của Indonesia bị hủy bỏ. Gojek và lãnh đạo thương mại điện tử Indonesia Tokopedia đang đàm phán nâng cao về thương vụ sáp nhập trị giá 18 tỷ USD trước khi niêm yết kép tiềm năng ở Jakarta và Hoa Kỳ.

PV

Bạn đang đọc bài viết Grab đang cân nhắc IPO tại Mỹ trong năm nay tại chuyên mục Chứng khoán của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT