Gộp chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 3, 4 tại 13 địa phương có ca bệnh Covid-19

Thương Trường Do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh thành miền Bắc, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam (BHXH) thông báo lương hưu tháng 3 và tháng 4 sẽ được gộp chi trả một lần.

Gộp chi trả lương hưu trợ cấp BHXH tháng 3 4 tại 13 địa phương có ca bệnh Covid19
Gộp chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 3, 4 tại 13 địa phương có ca bệnh Covid-19

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa có văn bản gửi Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và BHXH một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, BH thất nghiệp hằng tháng trong thời gian tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Theo BHXH Việt Nam, do dịch bệnh COVID-19 xuất hiện trở lại trong cộng đồng và diễn biến nhanh trong thời gian ngắn tại một số tỉnh, thành phố, để đảm bảo tốt nhất quyền lợi của người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN được đầy đủ, kịp thời và đảm bảo an toàn, phòng, chống dịch theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, BHXH Việt Nam đề nghị Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và BHXH 13 tỉnh, thành phố: Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh, Gia Lai, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hòa Bình, Hà Giang, Điện Biên, Bình Dương, Hưng Yên thực hiện một số nội dung như: Chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 3 và 4/2021 vào cùng một kỳ chi trả.

BHXH và bưu điện các địa phương trên cũng được yêu cầu thực hiện tuyên truyền, thông báo các nội dung thay đổi về phương thức chi trả, thời gian chi trả và địa điểm chi trả để người hưởng biết, thực hiện và yêu cầu người hưởng đến điểm chi trả nhận tiền phải đeo khẩu trang, sát khuẩn để đảm bảo an toàn cho người hưởng.

Biện pháp gộp lương hưu và trợ cấp BHXH hai tháng nhận một lần được đưa ra nhằm thực hiện mục tiêu "kép", trong đó việc giải quyết các chế độ BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) kịp thời, phù hợp, an toàn, đảm bảo quyền lợi cho người tham gia.

Minh Phương

Bạn đang đọc bài viết Gộp chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 3, 4 tại 13 địa phương có ca bệnh Covid-19 tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT