Google thúc đẩy kênh bán hàng trực tuyến miễn phí trong bối cảnh dịch COVID-19

Thương Trường Google đang nỗ lực đẩy nhanh kế hoạch mở kênh bán hàng trực tuyến miễn phí trong bối cảnh dịch COVID-19 khiến nhiều cửa hàng phải đóng cửa và nhu cầu mua sắm trực tuyến tăng cao.

Google ngày 21/4 thông báo sẽ mở miễn phí dịch vụ mua sắm trực tuyến Google Shopping cho các thương nhân Mỹ, giữa bối cảnh công ty này đang đẩy mạnh cạnh tranh với Amazon trong mảng thương mại điện tử và quảng cáo kỹ thuật số.

Theo TheVerge, Google đang thực hiện một số thay đổi trên nền tảng Google Shopping của mình. Theo đó dịch vụ tìm kiếm này sẽ cho phép mọi doanh nghiệp có thể đăng bán sản phẩm, điền số hàng còn trên hệ thống và miễn phí. 

Trong một bài đăng trên blog chính thức của Google, Trưởng bộ phận thương mại của Google Bill Ready nói rằng khi người tiêu dùng ngày càng chuyển sang mua sắm trực tuyến, họ đang tìm kiếm không chỉ những sản phẩm thiết yếu mà cả những thứ như đồ chơi trẻ em, quần áo và hàng gia dụng.


Ông Ready cho biết dịch vụ Google Shopping sẽ được triển khai ở Mỹ vào cuối tháng này và có thể sẽ mở rộng ra toàn cầu vào cuối năm nay. Trong thời gian đầu ra mắt, các thương nhân ở Mỹ có thể sử dụng Google Shopping miễn phí để quảng bá sản phẩm cho tới cuối tháng 4/2020.

Google Shopping trước đây là dịch vụ có thu phí và chỉ dành cho các nhà bán lẻ có nhu cầu quảng cáo sản phẩm tới khách hàng khi họ tìm kiếm sản phẩm trên mạng.

Các đơn đặt hàng trực tuyến đã tăng đột biến trong thời gian gần đây, đặc biệt trên trang mua sắm Amazon, trong bối cảnh nước Mỹ đang trong thời gian giãn cách xã hội khiến nhiều người không thể ra ngoài để mua nhu yếu phẩm, thuốc men và các vật dụng khác.

Hiện hãng đang làm việc với Công ty thanh toán điện tử Paypal để cho phép người bán hàng giao dịch trực tuyến trên nền tảng Google Shopping.

Trung Anh

Bạn đang đọc bài viết Google thúc đẩy kênh bán hàng trực tuyến miễn phí trong bối cảnh dịch COVID-19 tại chuyên mục Xe và Công Nghệ của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT