Giải pháp mới về xử lý nước thải cho các khu chế xuất và khu công nghiệp

Thương Trường Ngày 16/8, Ban Quản lý các khu Chế xuất và Công nghiệp (KCX-CN) TP HCM cho biết, vừa tiếp nhận công nghệ về giải pháp xử lý nước thải toàn diện bằng công nghệ cơ điện.

Giải pháp mới về xử lý nước thải cho các khu chế xuất và khu công nghiệp
Các nhà khoa học chạy thử mô hình thực giải pháp xử lý nước thải toàn diện bằng công nghệ cơ điện.

Theo ông Nguyễn Hoàng Năng, Trưởng Ban Quản lý Các KCX-CN TP HCM, đây là giải pháp rất hữu ích cho các doanh nghiệp trong KCX-CN, bệnh viện ứng dụng công nghệ mới trong hoạt động xây dựng hệ thống xử lý nước thải hoàn chỉnh và toàn diện, đảm bảo các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật quy định về bảo vệ môi trường. Ngoài ra, lượng bùn thải phát sinh từ quá trình xử lý nước thải có thể sử dụng làm chất đốt công nghiệp.

Giải pháp xử lý nước thải này sử dụng đến 9 công nghệ về cơ điện và nhiệt điện khác nhau để phá hủy tất cả hóa chất, ký sinh trùng, vi khuẩn, virus, trích xuất các kim loại nặng đến 99%, giảm lượng oxy cần thiết cung cấp cho vi sinh vật để oxy hóa các chất hữu cơ xuống còn ít hơn 3% so với ban đầu.

Đặc biệt, công nghệ này không sử dụng hóa chất xử lý, do đó nguồn nước thải ra bên ngoài không chứa chất ô nhiễm. Trong hệ thống không cần phải thay bộ lọc, tự động nó sẽ thu gom các chất cặn bã và nén chúng thành một loại tạp chất có thể dùng để đốt. Qua xử lý, hệ thống này thu về toàn bộ là nước sạch.

Ông Năng cho biết, khi xử lý nước thải toàn diện bằng công nghệ cơ điện doanh nghiệp sẽ không tốn phí thủy lợi. Hiện nay, phía thủy lợi yêu cầu doanh nghiệp trả thêm phí xả thải ra môi trường, trong khi doanh nghiệp vừa phải tốn phí xử lý nước thải, như vậy phải trả đến 2 lần phí, do đó, nếu tái sử dụng lại nguồn nước đã qua xử lý thì sẽ không tốn phí này. Công nghệ này cũng không tốn diện tích đất.

Theo Đại đoàn kết

Bạn đang đọc bài viết Giải pháp mới về xử lý nước thải cho các khu chế xuất và khu công nghiệp tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT