Giá vàng hôm nay 11/4: Tiếp tục giảm nhẹ

Thương Trường Lợi suất trái phiếu Mỹ đang dần tăng trở lại kéo theo đồng USD tăng lên khiến giá vàng liên tục mất giá.

Giá vàng thế giới

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên tại Mỹ giảm 11,6 USD xuống 1.744,2 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 5 trên sàn Comex New York giảm 14,9 USD xuống 1.742,2 USD/ounce. Như vậy, giá vàng tăng gần 1% so với mức đóng phiên ngày 1/4 của tuần trước.

Với mức giá khoảng 1.742 USD/ounce ở thời điểm hiện tại, thì giá vàng thế giới quy đổi sang VND (đã tính thuế, phí gia công) đang ở mức khoảng gần 49,2 triệu đồng/lượng, như vậy, chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước và thế giới rơi vào khoảng 6,07 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trên thị trường quốc tế tăng vọt lênh đỉnh cao trong một tuần do đồng USD giảm, lực mua bù lỗ bán không vàng lớn và sức cầu cao từ thị trường Ấn Độ.

Giá vàng hôm nay 114 Tiếp tục giảm nhẹ
Giá vàng liên tục mất giá.

Mặt hàng kim loại quý tăng chủ yếu do đồng USD suy yếu trong bối cảnh lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ giảm nhanh từ đỉnh cao 14 tháng 1,75% thiết lập trong tuần trước xuống chỉ còn 1,69%.

Theo các nhà phân tích, vàng có cơ hội vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng 1.750 USD/ounce vào tuần tới.

Kim loại quý đã có một khởi đầu rất thuận lợi cho quý II/2021, với giá tăng gần 1% trong tuần này. Đầu tuần, kim loại quý này đã tăng gần 50 USD và giao dịch gần mức 1.760 USD/ounce.

Nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA Edward Moya cho biết, sau khi bị tấn công dữ dội với tin tức về Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tuần này, các thị trường dường như hiểu rằng, Fed sẽ chờ đợi cho đến năm sau để làm sáng tỏ quan điểm lạm phát. Và sự thay đổi tâm lý này có thể giới hạn sự gia tăng nhanh chóng của lợi suất trái phiếu Mỹ.

Cũng theo nhà phân tích Moya, sự thay đổi trong tâm lý có thể hỗ trợ cho giá vàng trong tương lai, đặc biệt là trước dữ liệu lạm phát của Mỹ và chỉ số giá sản xuất (PPI) tăng mạnh bất ngờ được công bố ngày 9/4.

Nhà kinh tế quốc tế James Knightley của ING nhận định, chỉ số PPI của Mỹ đã tăng 1% so với tháng trước để vượt qua mức lãi suất chính hàng năm ở mức 4,2% - mức cao nhất kể từ tháng 9/2011. Con số này vượt xa dự báo đồng thuận là 0,5%. Điều này sẽ làm tăng thêm rủi ro cho chỉ số giá tiêu dùng (CPI).

Chỉ số CPI mạnh hơn dự kiến ​​có thể kích hoạt một đợt tăng lợi suất trái phiếu khác.

Giá vàng trong nước

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng SJC lại quay đầu giảm trong khoảng 50.000 - 150.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra. Theo đó, mức giảm nhiều nhất ghi nhận được tại các cửa hàng kinh doanh Tập đoàn Doji vào thời điểm khảo sát lúc 11h30.

Cụ thể, tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn, Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận, Tập đoàn Phú Quý, Bảo Tín Minh Châu và Mi Hồng, giá vàng SJC cùng đảo chiều giảm 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào còn chiều bán ra điều chỉnh giảm trong khoảng 50.000 - 100.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm khảo sát, tại Tập đoàn Doji thuộc cả hai chi nhánh Bắc - Nam, vàng SJC ghi nhận đồng loạt giảm 150.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm lần lượt từ 100.000 đồng/lượng đến 150.000 đồng/lượng ở chiều bán ra. 

Còn lại tại Ngân hàng Eximbank, giá vàng miếng SJC trưa nay cùng giảm nhẹ 50.000 đồng/lượng theo cả hai chiều mua vào và bán ra so với mức giá ghi nhận cùng thời điểm hôm qua (9/4).

Trung Hiếu

Bạn đang đọc bài viết Giá vàng hôm nay 11/4: Tiếp tục giảm nhẹ tại chuyên mục Tài chính - Ngân hàng của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT