Giá dầu thế giới đang đà tăng lên

Thương Trường Trong phiên giao dịch ngày 20/2, giá dầu thế giới tăng hơn 1% lên mức cao nhất trong năm nay trước những kỳ vọng rằng thị trường dầu sẽ sớm cân bằng, nhờ cam kết cắt giảm sản lượng của các nước sản xuất dầu hàng đầu cũng như lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran và Venezuela.

Vào lúc 9 giờ 30 sáng 21/2, theo giờ Việt Nam, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 4/2019 trên sàn New York Mercantile Exchanghe ở mức 57,11 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu brent giao tháng 4/2019 đứng ở mức 66,79 USD/thùng.

Trên ifcmarketc, cùng thời điểm, theo giờ Việt Nam, giá dầu WTI được giao dịch ở mức thấp nhất là 57,17 USD/thùng và cao nhất là 57,23 USD/thùng. Đóng của phiên giao dịch trước, giá dầu WTI đứng ở mức 57,25 USD/thùng.

Với dầu brent, giá dầu brent được giao dịch ở mức thấp nhất là 66,94 USD/thùng và cao nhất là 66,99 USD/thùng. Đóng cửa phiên giao dịch trước, giá dầu brent đứng ở mức 67,15 USD/thùng.

Khép lại phiên này tại thị trường London, giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn tăng 0,63 USD lên 67,08 USD/thùng. Trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 3 tăng 0,83 USD, hay 1,48%, lên 56,92 USD/thùng.

Giá dầu thế giới tăng lên mức cao nhất trong năm nay
Giá dầu thế giới tăng lên mức cao nhất trong năm nay

Những lo ngại trên thị trường về các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã đẩy giá dầu đi xuống vào đầu phiên, nhưng thị trường đã đảo chiều trước những dấu hiệu cho thấy tiến trình đàm phán giữa hai bên có tiến triển.

Tổng thống Mỹ Doanld Trump cho biết các cuộc đàm phán với Bắc Kinh đang diễn ra tốt đẹp và ông sẵn sàng kéo dài thời hạn chót (vào ngày 1/3) để hai bên đạt được một thỏa thuận mà ông đặt ra trước đây. Ngày 1/3 là thời điểm mà thuế của Mỹ đối với lượng hàng nhập khẩu trị giá 200 tỷ USD từ Trung Quốc dự kiến sẽ được tăng từ 10 lên 25%.

Những kỳ vọng được đặt ra với cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc bắt đầu tư hôm 19/2 tại Washington tiếp tục tạo tâm lý lạc quan trên thị trường.

Cùng với đó là những yếu tố tích cực khác trên thị trường như nỗ lực cắt giảm sản lượng dầu của OPEC, đặc biệt là Saudi Arabia, và các nước đồng minh, số liệu tăng trưởng xuất nhập khẩu trong tháng 1/2019 của Trung Quốc… đã hỗ trợ giá dầu liên tục duy trì ở mức cao, đạt đỉnh 4 tháng (từ tháng 11/2018 đến nay) trong phiên giao dịch ngày 21/2.

Một ủy ban giảm sát cho OPEC và các nước đồng mình cho biết mức độ tuân thủ của tổ chức này với những cam kết cắt giảm sản lượng của mình đang ở mức 83%. Bộ trường Năng lượng Saudi Arabia Khalid al-Falih cho biết ông hy vọng thị trường dầu sẽ cân bằng vào tháng 4 và nguồn cung sẽ không bị gián đoạn do lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran và Venezuela.

Tổng hợp

Bạn đang đọc bài viết Giá dầu thế giới đang đà tăng lên tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT