Giá dầu hôm nay 30/4 giảm

Thương Trường Giá dầu hôm nay quay đầu giảm khi Mỹ ngày càng gây sức ép để buộc OPEC tăng sản lượng dầu.

Giá dầu hôm nay 30/4 giảm
Giá dầu hôm nay 30/4 giảm (ảnh minh họa)
Tính đến đầu giờ sáng hôm nay 30/4/2019, giá dầu đang giao dịch ở ngưỡng:

Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 5): 63,09 USD/thùng – giảm 30 cent;

Giá dầu Brent (giao tháng 5): 71.93 USD/thùng - giảm 22 cent;

Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 5): 47.060 JPY/thùng - gần như không đổi. 

Tháng 4 cả nước chi hơn 500 triệu USD nhập xăng dầu

Tháng 4 cả nước chi hơn 500 triệu USD nhập xăng dầu

Chi hơn 500 triệu USD các doanh nghiệp trong cả nước nhập khẩu khoảng 800 nghìn tấn xăng dầu các loại

Giá dầu tiếp tục “đi xuống” do Tổng thống Donald Trump yêu cầu các nước trong câu lạc bộ sản xuất dầu mỏ OPEC tăng sản lượng để giảm bớt tác động của lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran.

Một chuyên gia cho biết, giá dầu bị ảnh hưởng sau khi Tổng thống Trump cho biết ông đã nói chuyện với Ả Rập Xê Út về việc giảm tác động của xuất khẩu dầu Iran thấp hơn bằng cách tăng dòng chảy ở nơi khác.

Ngân hàng ANZ thông tin, giá dầu đã bị ảnh hưởng sau khi Tổng thống Trump gây tác động với Saudi Arabia và các nhà sản xuất khác trong OPEC nhằm bơm thêm dầu ra thị trường để bù đắp cho phần sụt giảm xuất khẩu dầu từ Iran do lệnh trừng phạt của Mỹ. 

Trước đó, ngày 22/4, Mỹ đã quyết định chấm dứt quy chế miễn trừ đối với 8 khách hàng mua dầu lớn nhất của Iran, trong đó hầu hết là các nước châu Á. Theo đó, các khách hàng này phải ngừng hoạt động nhập khẩu dầu thô từ Iran từ ngày 1/5, nếu không sẽ phải đối mặt với các lệnh trừng phạt./.

PV (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Giá dầu hôm nay 30/4 giảm tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT