Gần 600 trường hợp phạt nguội trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai trong 7 ngày nghỉ Tết

Thương Trường 7 ngày nghỉ Tết Tân Sửu, lực lượng CSGT đã phát hiện qua hệ thống camera gần 600 trường hợp vi phạm giao thông trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Gần 600 trường hợp phạt nguội trên cao tốc Nội Bài  Lào Cai trong 7 ngày nghỉ Tết
Gần 600 trường hợp phạt nguội trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai trong 7 ngày nghỉ Tết

Ngày 16/2, Cục CSGT (Bộ Công an) thông tin, trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu, thông qua hệ thống camera giám sát trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai, lực lượng chức năng đã phát hiện, lập biên bản phạt nguội gần 600 trường hợp vi phạm giao thông.

Trong đó, các trường hợp tài xế ô tô mắc lỗi vi phạm chủ yếu là: tốc độ, dừng đỗ xe sai quy định, điều khiển xe không đúng phần đường, làn đường...

Tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai là một trong những tuyến cao tốc hiện đại, được trang bị hệ thống camera giám sát có thể chụp vi phạm một cách rõ nét ở khoảng cách cả kilomet, giúp cảnh sát giảm tải áp lực ngoài đường, tránh được các va chạm, tranh cãi với tài xế do có bằng chứng điện tử cụ thể và nhìn rõ.

Các vi phạm được ghi lại từ hệ thống camera giám sát giao thông sẽ được thông báo cho từng tài xế và cập nhật trên hệ thống dữ liệu vi phạm giao thông của Cục CSGT. Sau khi CSGT thông báo cho các tài xế, trong vòng 7 ngày, tài xế phải đến nộp phạt, nếu không vi phạm sẽ được chuyển qua hệ thống đăng kiểm.

Những điều cần làm khi bị dán giấy phạt nguội lỗi dừng đỗ

Những điều cần làm khi bị dán giấy phạt nguội lỗi dừng đỗ

Kể từ ngày 15/12/2020 lực lượng cảnh sát giao thông tuần tra kiểm soát trên đường khi phát hiện ô tô vi phạm lỗi dừng đỗ mà không có lái xe sẽ tiến hành dán thông báo phạt “nguội”

Trung Anh

Bạn đang đọc bài viết Gần 600 trường hợp phạt nguội trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai trong 7 ngày nghỉ Tết tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT