Facebook chính thức phản hồi vụ rò rỉ dữ liệu hơn nửa triệu người dùng

Thương Trường Facebook cho biết vụ rò rỉ này đã xảy ra vào năm 2019, bắt nguồn từ lỗ hổng trong một tính năng rất thông dụng của mạng xã hội này.

Facebook chính thức phản hồi vụ rò rỉ dữ liệu hơn nửa triệu người dùng
Facebook chính thức phản hồi vụ rò rỉ dữ liệu hơn nửa triệu người dùng

AFP đưa tin, ngày 6/4 Facebook thông tin rằng tin tặc đã thu thập dữ liệu cá nhân của khoảng nửa tỉ người dùng vào năm 2019 bằng cách tận dụng một tính năng được thiết kế để giúp mọi người dễ dàng tìm thấy bạn bè qua danh sách liên hệ.

Cụ thể, tin tặc đã lấy được dữ liệu trước tháng 9/2019 bằng cách sử dụng lỗ hổng trong công cụ đồng bộ hóa danh bạ của Facebook. Facebook đã xác định được vấn đề vào thời điểm đó, sửa chữa công cụ này và vấn đề đó hiện nay không còn tồn tại nữa.

Tuy vậy, Facebook chưa đề cập đến trách nhiệm mà họ phải chịu với những người đã bị rò rỉ thông tin. Những thông tin bị rò rỉ bao gồm: tên đăng nhập Facebook, số điện thoại, họ tên, vị trí, ngày sinh, địa chỉ email, thông tin tiểu sử, và các thông tin khác. Tất cả đều có thể bị tin tặc lợi dụng để thực hiện các vụ lừa đảo.

Trước đó, thông tin về hơn 530 triệu người dùng Facebook đã được chia sẻ vào cuối tuần qua tại một diễn đàn tin tặc khiến mạng xã hội này phải giải thích về những gì đã xảy ra cũng như kêu gọi người dùng cảnh giác với các cài đặt quyền riêng tư.

Đại diện Facebook Mike Clark kêu gọi người dùng mạng xã hội này kiểm tra cài đặt quyền riêng tư để kiểm soát thông tin nào có thể được công khai và thắt chặt bảo mật tài khoản bằng xác thực hai yếu tố.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra rò rỉ dữ liệu từ mạng xã hội lớn nhất thế giới - với gần hai tỉ người dùng. Năm 2016, vụ bê bối Cambridge Analytica, dẫn tới những chỉ trích với mạng xã hội này về việc xử lý thông tin cá nhân của người dùng.

Trung Anh

Bạn đang đọc bài viết Facebook chính thức phản hồi vụ rò rỉ dữ liệu hơn nửa triệu người dùng tại chuyên mục Xe và Công Nghệ của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT