Đức: Một cụ bà tử vong ngay sau khi tiêm vaccine ngừa COVID-19

Thương Trường Một cụ bà 89 tuổi ở bang Niedersachsen đã tử vong sau khi được tiêm vaccine phòng COVID-19 khoảng 1 tiếng, tuy nhiên, hiện chưa xác định được cái chết của bà cụ có liên quan tới việc tiêm vaccine hay không.

Báo BZ của Berlin ngày 14/1 đưa tin một cụ bà 89 tuổi ở bang Niedersachsen đã tử vong sau khoảng 1 tiếng được tiêm vaccine ngừa COVID-19. Tuy nhiên, hiện chưa xác định được cái chết của bà cụ có liên quan tới việc tiêm vắcxin hay không.

Theo nguồn tin, sau khi được tiêm vaccine, cụ bà ở thị trấn Weyhe thuộc huyện Diepholz, bang Niedersachsen, được các bác sỹ theo dõi trong khoảng 30 phút.

Cụ vẫn nói chuyện điện thoại bình thường với người nhà, nhưng ngay sau đó cụ đã qua đời chưa rõ nguyên nhân.

Lực lượng chức năng sẽ khám nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân cái chết của cụ bà có liên quan tới việc tiêm phòng vaccine hay không.

Đức Một cụ bà tử vong ngay sau khi tiêm vaccine ngừa COVID19
Một điểm tiêm chủng vắcxin phòng COVID-19 tại Berlin, Đức. Ảnh: THX

Cùng ngày, giới chức y tế Hamburg thông báo lần đầu tiên phát hiện biến thế mới của virus SARS-CoV-2 có nguồn gốc từ Nam Phi trong mẫu bệnh phẩm của một bệnh nhân ở thành phố này.

Bệnh nhân là người từng đến Nam Phi, trở về Hamburg ngày 17/12/2020 và thực hiện cách ly, 3 ngày sau đó đã xuất hiện các triệu chứng của bệnh COVID-19.

Trước đó, tại Hamburg cũng đã phát hiện trường hợp bệnh nhân nhiễm biến thể virus phát hiện ở Anh.

Như vậy, Hamburg là bang thứ 2 ở Đức ghi nhận có bệnh nhân nhiễm biến thể virus phát hiện ở Nam Phi, sau trường hợp một gia đình nhiễm bệnh ở bang Baden-Württemberg.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến nghiêm trọng ở Đức, Viện dịch tễ Robert Koch (RKI) ngày 14/1 đã kêu gọi siết chặt thêm các biện pháp phòng ngừa dịch COVID-19 ở Đức, trong đó có việc hạn chế thêm sự tiếp xúc giữa các cá nhân.

Theo RKI, các biện pháp phòng dịch cần phải nghiêm ngặt và có hiệu quả hơn, kể cả việc phải hạn chế hơn nữa việc đi lại.

Liên đoàn bác sỹ Marburg cùng ngày cũng phản đối việc nới lỏng các quy định phòng dịch đang được áp dụng trong bối cảnh các biến thể mới của virus đang khiến dịch bệnh lây lan nhanh chóng hơn.

Theo RKI, trong 24 giờ qua Đức đã ghi nhận thêm 25.164 ca nhiễm mới và 1.244 ca tử vong do COVID-19.

Anh Thư (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Đức: Một cụ bà tử vong ngay sau khi tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại chuyên mục Quốc tế của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT